238 พิทักษ์นครลำดวน แถลงโชว์ผลงานจับยาเสพติดล็อตใหญ่ เตรียมทะลักเข้าไปไทย

กดติดตาม TOP NEWS

ศรีสะเกษ 238 พิทักษ์นครลำดวนจับยาเสพติดได้แล้วกว่า 3 ล้านเม็ด ล่าสุดเดือน ก.พ.65 จับยาเสพติดได้ 175,805 เม็ด ผู้ต้องหา189 คน ยึดทรัพย์มูลค่ากว่า 3 ล้านบาทเศษ ยาเสพติดกว่า 10 ตัน เตรียมทะลักเข้าไปไทย

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าศาลากลาง จ.ศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายสำรวย เกษกุล รอง ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.ศุภชัย ศักรินพานิชกุล รอง ผบก.ฯ ปรก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.ชยากร เทศะบำรุง รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พ.อ.วัชรพล คันธา รอง ผอ.กอ.รมน.จังหวัดศรีสะเกษ (ฝ่ายทหาร) ได้นำเอาของกลางประกอบด้วยยาบ้า อาวุธปืน รถยนต์และรถ จยย.มาแถลงข่าวถึงผลการกวาดล้างปราบปรามยาเสพติดต่อสื่อมวลชนทุกแขนง

webp

webp

webp

นายสำรวย เกษกุล รอง ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า จ.ศรีสะเกษ ภายใต้การอำนวยการของ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ ร่วมกับ ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่เรือนจำ จ.ศรีสะเกษ ร่วมกันสืบสวนจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญภายใต้ ยุทธการ” พิฆาตทรชน คนค้ายาอีสานใต้ ” และ ” 238 พิทักษ์นครลำดวน ” โดยห้วงวันที่ 5-17 ก.พ.2565 ขยายผลทำลายเครือข่ายยาเสพติด 9 ราย ผู้ต้องหา 20 คน ของกลางยาบ้า 175,805 เม็ด ยึดทรัพย์สินไว้ตรวจสอบ รวมมูลค่าประมาณ 3,410,000 บาท โดยก่อนหน้านี้ ห้วง 1 ต.ค.2564 – 17 ก.พ.2565 จับกุมจำนวน 2,887 ราย ผู้ต้องหา 2,971 คน ของกลางยาบ้า 820,907 เม็ด จับกุมตามหมายจับคดียาเสพติด 26 หมาย ดำเนินการความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน จำนวน 1 ราย ดำเนินการต่อผู้สนับสนุนสมคบเกี่ยวกับยาเสพติด 4 ราย ยึดทรัพย์ไว้ตรวจสอบ 16 คดี รวมมูลค่า 5,835,100 บาท ซึ่งปี 2564 ที่ผ่านมา จ.ศรีสะเกษ สามารถจับกุมยาบ้าได้จำนวนประมาณ 2 ล้านเม็ดเศษ เมื่อรวมกับการจับกุม 2 ห้วงล่าสุดนี้แล้ว จ.ศรีสะเกษ สามารถจับกุมยาบ้าได้รวมทั้งประมาณ 3 ล้านเม็ด ยึดทรัพย์จำนวน 9,245,100 บาท ผู้ต้องหา 3,160 คน ตนจึงขอความร่วมมือจากประชาชนชาวศรีสะเกษทุกคนหากพบเบาะแสเกี่ยวกับยาเสพติดขอให้แจ้งข้อมูลผ่านสายด่วนยาเสพติด 1599 ,191 และศูนย์ดำรงธรรมศรีสะเกษ สายด่วน 1567 ได้ตลอด 24 ชม. ซึ่งข้อมูลจะปกปิดเป็นความลับเพื่อจะได้ร่วมกันกวาดล้างยาเสพติดให้หมดสิ้นไป

webp

webp

พ.ต.อ.ศุภชัย ศักรินพานิชกุล รอง ผบก.ฯ ปรก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภาค 3 พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภาค 3 ได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัดเร่งสืบสวนจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ระดมกวาดล้างยาเสพติดในทุกมิติ การสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดตามแนวชายแดนและพื้นที่ชั้นใน และดำเนินการปิดล้อมตรวจค้น และการทำลายเครือข่ายตัดวงจรยาเสพติด ขณะนี้ ได้มีการดำเนินการกวาดล้างจับกุมยาเสพติดทุกประเภทอย่างจริงจังทั้งระบบ รวมถึงการร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้าน ปราบปราม แหล่งผลิตและเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด ทั้งพื้นที่แนวชายแดนและที่ตอนใน ซึ่งจากข้อมูลที่สืบทราบมาพบว่า มีการผลิตยาบ้าประมาณ 10 ตันในเขตประเทศเพื่อนบ้านเตรียมส่งเข้ามาในเขตประเทศไทย ซึ่งทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้เร่งดำเนินการป้องกันปราบปรามอย่างเต็มที่.

webp

webp

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก