เอาไม่อยู่ น้ำมันดิบรั่วกลางทะเล รอบ 3 เร่งเจ้าหน้าที่เข้าแก้ไข

กดติดตาม TOP NEWS

เอาไม่อยู่ บริษัท SPRC ยอมรับน้ำมันดิบรั่วกลางทะเลรอบสาม ยันส่ง จนท.เข้าแก้ไขสถานการณ์โดยเร่งด่วนแล้ว

มีรายงานว่า นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการ จ.ระยอง ออกมายืนยันเรื่องน้ำมันดิบของ บริษัท สตาร์ ปิโตรเลี่ยม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPRC ที่เหลือค้างท่อขนส่งใต้ทะเล มีการรั่วซึมเพิ่มเติม โดยจุดที่เกิดเหตุอยู่บริเวณใกล้เคียงกับจุดที่เคยรั่วเมื่อครั้งที่แล้ว สำหรับการรั่วซึมครั้งใหม่ เกิดขึ้นขณะเจ้าหน้าที่กำลังยกท่ออ่อนส่งน้ำมันเพื่อนำขึ้นมาหาสาเหตุ ปรากฏว่าน้ำมันดิบที่เหลืออยู่ค้างอยู่ในท่อรั่วไหลออกมา หลังเกิดเหตุทางบริษัทส่งเจ้าหน้าที่พร้อมเรือ 32 ลำเข้าวางแนวบูมล้อมรอบบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุทันที เพื่อป้องกันคราบน้ำมันดิบที่อาจแพร่กระจายไปเป็นวงกว้าง พร้อมใช้เรือดูดและตักคราบน้ำมันดิบที่ลอยอยู่ในทะเลเป็นการเร่งด่วนแล้ว

ผู้ว่าราชการ จ.ระยอง กล่าวตำหนิบริษัทฯ เจ้าของบริษัทฯ ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นเพราะบริษัทฯ ไม่มีมาตรการรัดกุมขณะเข้าดำเนินการซ่อมแซมท่อส่งน้ำมันดิบ และไม่มีการเตรียมแผนรองรับจนเกิดเหตุการณ์ซ้ำแล้วซ้ำอีก อย่างไรก็ตามในส่วนการชดเชยเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำมันดิบรั่วลงทะเลในครั้งนี้ ทราบว่าทางบริษัทฯ กำลังอยู่ระหว่างเข้าเจรจากับทุกภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบ ทั้งนี้จะเร่งรัดเจ้าของน้ำมันดิบให้ดำเนินการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ได้รับผลกระทบเป็นการเร่งด่วนแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก