“ไตรรงค์” ซัดใคร เลวเสมอต้นเสมอปลาย สั่งลูกน้องเผาบ้านเผาเมือง

ไตรรงค์ ซัดใคร เลวเสมอต้นเสมอปลาย สั่งลูกน้องเผาบ้านเผาเมือง เอาชนะในสภาไม่ได้ก็ทำให้สภาล่ม เป็นคนไทยทำลายไทยไม่หยุด เมื่อไหร่จะดวงตาเห็นธรรม

นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กโดยระบุข้อความว่า เลวเสมอต้นเสมอปลาย เมื่อคนอื่นขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรี ที่เป็นบุคคลที่ตนเองสั่งไม่ได้ เอาชนะเขาโดยใช้คะแนนในสภาผู้แทนราษฎรตามกติกาสากลไม่ได้ ก็ต้องใช้วิธีให้ #ลิ่วล้อเผาบ้านเผาเมือง ชาติเสียหายช่างหัวมัน ปัจจุบันคนอื่นขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีถูกต้องตามรัฐธรรมนูญที่ประชาชนส่วนใหญ่รับรอง แต่เป็นบุคคลที่ตนเองสั่งไม่ได้เช่นเดียวกัน จะเอาชนะเขาโดยใช้คะแนนในสภาผู้แทนราษฎรตามกติกาสากลไม่ได้ (อาจเพราะขี้เหนียวกว่าเขาหรืออาจจะเพราะลูกน้องมองไม่เห็นอนาคต) จึงต้องหันมาใช้วิธี #ทำให้สภาฯล่ม ประชุมอะไรกันไม่ได้ ชาติเสียหายช่างหัวมัน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายไตรรงค์ กล่าวว่า ทั้งสองวิธีเป็นวิธีที่ป่าเถื่อน ที่ประเทศที่เจริญแล้วไม่เคยมีใครใช้วิธีทั้งสองนี้ มีแต่ประเทศไทยนี่แหละที่การเมืองเลวลงทุกวัน ไต้หวันว่าแย่แล้ว แต่ก็ยังแย่สู้ไทยไม่ได้เลย ทั้งนี้ก็เพราะวงการเมืองตกอยู่ใต้อิทธิพลของคนเลวๆ บางคนเลวเสมอต้นเสมอปลาย บางคนถูกคนเลวสั่งให้ทำเลว เลวไม่เลิกกันจริงๆ อุตส่าห์แบ่งใจให้ตลอดด้วยความสัตย์จริง แต่ทำให้ผิดหวังและเสียใจมากขึ้นทุกวันๆระบายออกมาเพราะน้อยใจที่เห็นคนไทยทำลายไทยไม่หยุดไม่หย่อน เมื่อไหร่จะเข้าใจเสียทีว่าทุกอย่างในโลกนี้ทั้งรูปธรรมและนามธรรม (เช่น ทรัพย์สินเงินทอง ยศถาบรรดาศักดิ์) ล้วนไม่มีตัวตน ทุกอย่างตกอยู่ภายใต้กฎพระไตรลักษณ์คือ #อนิจจัง #ทุกขัง #อนัตตา ทั้งสิ้น สิ่งที่จะอยู่ได้นานที่สุดก็คือ #ตัวประเทศไทย นั่นแหละครับ ที่ทุกคนอย่าเป็นทาสของกิเลสแล้วรุมกันทำลาย ขัดขวางความเจริญของมันเลยครับ ขอบิณฑบาตเป็นครั้งที่สองแล้วนะครับ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พีระพันธุ์" ลุยนนทบุรี ชูนโยบายแก้โกง-ปราบยาเสพติด-คุมค่าไฟ หนุนคนจริง ทำงานเพื่อประชาชน
อ.แม่สะเรียง ระดมความช่วยเหลือเหตุไฟไหม้ ยายอายุ 100 ปี เสียชีวิตในกองเพลิง
ผอ.สบอ.16 แม่สะเรียง ลุยแก้ไขปัญหาไฟป่าเชิงรุก ตั้งเป้าลด PM2.5-ลดเผา 50%
เปิดคำพิพากษา "ศาลปกครองสูงสุด" ยกคำร้อง "บิ๊กโจ๊ก" ชี้คำสั่งสตช.ให้ออกจากราชการไว้ก่อน ชอบด้วยกฎหมาย
"กล้าธรรม" ตั้ง "ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์" นั่งโฆษกพรรค ตั้งเป้าขับเคลื่อนภาคกิจการเมือง สื่อสารเชิงรุก-ทันสถานการณ์
ชุดสืบ สภ.บางขัน สนธิกำลังล็อกตัวจ่าสิบเอกหลังก่อเหตุทำร้ายร่างกาย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​