ชาวจีนถือฤกษ์ดี แห่จองจดทะเบียนสมรสกันเพียบ

กดติดตาม TOP NEWS

ชาวจีนถือฤกษ์ดี แห่จองจดทะเบียนสมรสกันเพียบ

ขณะที่ชาวตะวันตกยึดวันที่ 14 กุมภาพันธ์เป็นวันแห่งความรัก แต่ชาวจีนนั้นกลับถือฤกษ์ดี แห่จองวันจดทะเบียนสมรส ในวันที่ 22 เดือน 2 ปี 2022 กันอย่างคับคั่ง โดยบอกว่าหากพลาดวันนี้จะต้องรอไปอีก 200 ปี

วันที่ 15 ก.พ. 65 สำนักข่าวซินหัว รายงานว่าศูนย์จดทะเบียนสมรสทั่วประเทศจีน ไม่ว่าจะเป็นที่ นครเซี่ยงไฮ้ มณฑลเจียงซู และอีกหลายแห่ง ได้รับนัดหมายจองจดทะเบียนสมรสในวันที่ชาวเน็ตเรียกขานว่า “วันเปี่ยมรัก” ซึ่งคือวันที่ 22 ก.พ. 2022

วันดังกล่าวตรงกับวันอังคาร (วันที่ 2 ของสัปดาห์) และเป็นวันที่ 22 ของเดือนแรกในปีขาลหรือปีเสือตามปฏิทินจันทรคติจีน อีกทั้งตัวเลข “2” (2 = เอ้อ )ยังออกเสียงคล้ายกับคำว่า “รัก” (รัก= อ้าย) ในภาษาจีน

รายงานระบุว่าโควตาจองจดทะเบียนสมรส ณ ศูนย์จดทะเบียนสมรสหลายแห่งของนครเซี่ยงไฮ้ ในวันที่ 22 ก.พ. ถูกจองเต็มหมดแล้ว

เจ้าหน้าที่ศูนย์จดทะเบียนสมรสประจำเขตหวงผู่ของเซี่ยงไฮ้เผยว่าคู่รักข้าวใหม่ปลามันจำนวนมากเริ่มทำการนัดหมายออนไลน์ล่วงหน้าถึงหนึ่งเดือน ขณะบางคู่ถึงกับยกเลิกนัดหมายก่อนหน้าและเลื่อนเป็นวันที่ 22 ก.พ. แทน

ด้วยเหตุนี้ ศูนย์จดทะเบียนสมรสประจำเขตหวงผู่จึงเพิ่มโควตาการจดทะเบียนสมรสรายวันจากปกติที่ 50 คู่ เป็นเกือบ 160 คู่

ฤกษ์มงคลวันดีเช่นนี้ไม่ได้มีมาบ่อยนัก หากพลาดวันนี้ไปแล้ว ต้องรออีก 200 ปี ดังนั้นเราขออวยพรให้คู่บ่าวสาวโชคดีมีสุข อายุยืนยาวเป็นร้อยปี!

cr.ซินหัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก