นราธิวาส แม่ทัพภาคที่ 4 ตรวจเยี่ยมกำลังตามแนวชายแดน

แม่ทัพภาคที่ 4 ตรวจเยี่ยมกำลังพลตามแนวชายแดนจังหวัดนราธิวาส พร้อมมอบสิ่งของบำรุงขวัญ ระบุมีการจัดตั้งที่บังคับการทางยุทธวิธีเพื่อป้องกันชายแดน หลังมาเลเซียประกาศล็อคดาวน์ 1 - 14 มิ.ย. นี้

1622625244472

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 64 ที่ด่านศุลกากรตากใบ อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วย พลตรี ไพศาล หนูสังข์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ร่วมลงเรือ ลานตะเวนทางน้ำตามแนวชายแดนแม่น้ำโกลกไปยัง ร้อย.ปชด.ที่ 2 โดยได้รับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์ตามแนวชายแดน พร้อมทั้งพบปะกำลังพล มอบสิ่งของบำรุงขวัญ เน้นย้ำให้มีการเฝ้าระวังพื้นที่ชายแดนอย่างเข้มงวด และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน

1622625260705

พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า วันนี้ได้มาตรวจเยี่ยมเพื่อให้กำลังใจ โดยติดตามกำกับดูแลพร้อมทั้งเน้นย้ำให้ส่วนของการป้องกันชายแดนซึ่งได้มีการจัดตั้งที่บังคับการทางยุทธวิธีขึ้น เนื่องจากสถานการณ์ในประเทศมาเลเซียมีการล็อกดาวน์เมืองตั้งแต่วันที่ 1 – 14 มิถุนายนนี้อย่างเข้มข้น ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงมีความเป็นห่วงในเรื่องการลักลอบเข้าเมืองตามแนวชายแดน ในส่วนของ กอ.รมน.ภาค 4 สน. ได้บูรณาการในการป้องกันแนวชายแดนเพิ่มมากยิ่งขึ้น มีการจัดตั้งที่บังคับการทางยุทธวิธีขึ้น เพื่อวางแผนกำกับดูแลอย่างใกล้ชิดตามกำลังที่บูรณาการทั้งหมด

 

จากนั้น แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมคณะ ได้เดินทางไปยังจุดคัดกรองการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด – 19 ต.เกาะสะท้อน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส โดยมีนายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยกำลังในพื้นที่ และประชาชนร่วมต้อนรับ ซึ่งแม่ทัพภาคที่ 4 ได้ประกอบอาหารเมนูฟักทองผัดไข่บนรถครัวสนาม พร้อมบรรจุอาหารลงกล่องมอบให้แก่ประชาชนตำบลเกาะสะท้อน สำหรับในวันนี้จะมีการประกอบอาหารแจกจ่ายให้แก่ประชาชนทั้ง 9 หมู่บ้าน จำนวน 903 กล่อง พร้อมทั้งได้มอบหน้ากากอนามัยให้แก่ประชาชนในพื้นที่ เพื่อใช้ในการป้องกันโรค COVID – 19 ด้วย

1622625272887

ต่อมา แม่ทัพภาคที่ 4 และคณะ ได้เดินทางไปยังท่าข้ามมูโนะ อำเภอสุไหงโก-ลก เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงาน ชป.จรยุทธ์ ร้อย.ทพ.4514 และมอบสิ่งของบำรุงขวัญ ต่อจากนั้นได้เดินทางไปยังบ้านกวาลอซีรา ตำบลปาเสมัส อำเภอสุไหงโก-ลก ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงาน ชป.จรยุทธ์ ฉก.นราธิวาส 30 พร้อมมอบสิ่งของบำรุงขวัญ และได้เดินทางต่อไปยัง ร้อย.ปชด.ที่ 3 ตำบลปาเสมัส อำเภอสุไหงโก-ลก ตรวจเยี่ยมการใช้เครื่องมือเฝ้าตรวจชายแดน ของ นฝด.2 ชฝด.1 โดยได้รับฟังการชี้แจงยุทโธปกรณ์และการปฏิบัติที่ผ่านมา รวมทั้งมีการจัดแสดงยุทโธปกรณ์เพื่อเฝ้าตรวจชายแดนประเภทต่างๆ และได้มอบสิ่งของบำรุงขวัญแก่กำลังพลอีกด้วย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก