“ดร.เอ้”ไม่ท้อ ลั่น อยากเห็นการเมืองแบบใหม่แบบสร้างสรรค์

“เอ้ สุชัชวีร์”บอกได้กำลังใจเกินคาด! ลั่น “ผมไม่ท้อ”อยากเห็นการเมืองแบบใหม่แบบสร้างสรรค์ เหมือนที่ตั้งใจเปลี่ยนกรุงเทพเป็นเมืองแห่งความสุขของเราได้จริง

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ที่ เคหะแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือดร.เอ้ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไม่เฉพาะแต่คนกรุงเทพฯ เท่านั้น แต่เป็นประชาชนทั่วประเทศส่งกำลังใจมาให้กับตนทุกช่องทาง เพื่อบอกว่า “ห้ามท้อ” ดังนั้นตนจะท้อไม่ได้ เพราะกล้าอาสาออกมาวันนี้ ไม่ได้ออกมาทำเพื่อตัวเอง เพราะถ้าทำเพื่อตัวเองมาเจออะไรแบบนี้คงกลับบ้านดีกว่า แต่วันนี้อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงในประเทศไทย อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงในเมือง ในกรุงเทพฯ และอยากเห็นชีวิตของลูกหลาน ชีวิตของพ่อแม่ คนกรุงเทพฯ ดีขึ้น ตนไม่ท้อ แต่อยากขอกำลังใจ และขอความเป็นธรรม ซึ่งไม่ได้มอบให้กับตนเท่านั้น แต่ขอให้เป็นกำลังใจให้กับคนรุ่นตน รุ่นน้องที่เขามีความพร้อม มีความสามารถ มีความรู้ ที่พวกเขาจะได้ออกมาช่วยบ้านเมือง ช่วยดูลูกหลานของประชาชน ไม่ใช่เมื่อมีใครมีความกล้า มีความพร้อมพอออกมาอาสาตัว ก็ถูกสกัดโดยวิถีทางการเมืองแบบเดิม

“ผมอยากเห็นการเมืองแบบใหม่ แบบสร้างสรรค์ เหมือนผมอยากเปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองที่เราเชิดหน้าชูตา เป็นเมืองแห่งความสุขของเราได้จริง” นายสุชัชวีร์ กล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า จากนี้จะมีการปรับรูปแบบการหาเสียงหรือไม่ และจากผลโพลที่ผ่านมาดูเหมือนจะลดลง นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า โพลนั้นเราดูไว้เพื่อเป็นพลังบวก จะว่าไปแล้วโพลที่กำลังตามอยู่นี้ทำให้ตนและทีมงานต้องขยันมากกว่าเดิม ทุ่มเทมากกว่าเดิม ขยันอธิบายว่า เราเคยทำอะไรมาแล้วบ้าง และเราตั้งใจจะเปลี่ยนชีวิตพวกเขา เปลี่ยนเมืองอย่างไร ทำให้เราต้องขยันลงพื้นที่ทุกวันวันนี้ลงพื้นที่มาแล้ว 20 เขต ไม่ได้ลงไปหาเสียงแต่เป็นการลงไปหาหนทางเพื่อแก้ปัญหาให้คนกรุงเทพฯ จริงๆ โดยเฉพาะปัญหาซ้ำซาก ปัญหาที่ถึงเวลาที่จะต้องได้ผู้ว่าฯ มาวางรากฐาน เพื่อส่งมอบกรุงเทพฯ ให้ลูกหลานในอนาคตต่อไป ตรงนี้จึงทำให้เรายิ่งต้องขยันมากขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ

เมื่อถามว่า จากการลงพื้นที่ 20 เขต ได้รับเสียงสะท้อนอย่างไรบ้างนั้น นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า ตนได้รับเสียงสะท้อนดีมาก ดีกว่าที่คิด เพราะตนมีข้อเสียเปรียบ เนื่องจากเพิ่งประกาศตัวมาไม่ถึง 2 เดือน ในอดีตมีคนรู้จักเพียงกลุ่มหนึ่ง แต่ในหลายกลุ่มอาจไม่เคยได้ยินชื่อ “พี่เอ้” “ดร.เอ้” “อาจารย์เอ้” “สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์” เป็นใคร แต่หลังจากลงพื้นที่ไปแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคุณพ่อ คุณแม่ น้องๆ รู้จัก และให้การต้อนรับอย่างดี ประทับใจมาก และเป็นกำลังใจให้ตนเดินหน้าต่อไปมากขึ้นๆ ส่วนที่มีข่าวว่าคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) ของสภาฯจะเชิญให้เข้าชี้แจง ตอนนี้ยังไม่เห็นข้อมูลดังกล่าว วันนี้ตั้งใจเป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องการพร้อมรับการตรวจสอบ และไม่ปฏิเสธการตรวจสอบ ซึ่งเมื่อวานนี้ (11 ก.พ.) ตนได้ไปยื่นหนังสือถึงป.ป.ช. ซึ่งเป็นองค์กรอิสระภายใต้รัฐธรรมนูญ และมีอำนาจหน้าที่ตรง เพื่อขอให้ได้ตรวจสอบตน เพราะมีความเชื่อมั่นในความเป็นธรรมและกระบวนการตรวจสอบของป.ป.ช.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สั่งจำคุก 24 ปี "ประยุทธ มหากิจศิริ" โดนป.ป.ช.ฟ้องผิด ร่วมทุจริตแปลงป่าสงวนฯ ทำโฉนดที่ดินสร้างสนามกอล์ฟ
หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น