“ปลอดประสพ”เผย มีเสียงกระซิบจาก’รมต.-ส.ส.’บ่น“เบื่อนายก”

“ปลอดประสพ” ชี้เหตุสภาล่ม ส.ส.รุมเบื่อ “พล.อ.ประยุทธ์” โอดไม่ใส่ใจสภาฯ เลยรวมตัวเกี๊ยะเซียะเบี้ยวประชุมกันเอง เผยต้นตอรมต.บอยคอตครม. เหตุเซ็งนายกฯชอบลอยตัวอยู่เหนือปัญหา สนใจแต่พวกพ้อง เปรียบเป็นหมากรุกเหลือแต่เบี้ย ถามแบบนี้ “บิ๊กตู่”จะสู้ไหวหรือ?

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. นายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรคเพื่อไทย เขียนข้อความแสดงความเห็นถึงสถานการณ์การเมืองและการบริหารงานของรัฐบาล ระบุว่า “โรคเบื่อกำลังแซงโอไมครอน สองอาทิตย์ที่ผ่านมา ผมไปประชุมกรรมาธิการเรื่องหมู และเรื่องแก้ไขกฎหมายเดินเรือไทยที่สภาฯบ่อยมากถึงอาทิตย์ละ 3 วัน จึงมีโอกาสได้คุยกับเพื่อนส.ส.เก่ารุ่นโตๆ จากทั้งฟากรัฐบาลและฝ่ายค้าน ทุกคนบ่นเหมือนๆกันคือ เบื่อและไม่พอใจนายกฯประยุทธ์ เขาบอกว่า พวกเขาช่วยกันเบี้ยวการประชุมเอง (กรณีไม่ใช่กฎหมายสำคัญ) เพื่อให้นายกฯใส่ใจต่อสภาผู้แทนราษฎรบ้าง ไม่ใช่ทำตัวลอยอยู่เหนือปัญหา โดยอ้างว่า เป็นเรื่องการเมือง ไม่อยากยุ่งเกี่ยว ตัวนายกอยากจะทำงาน (เพื่อชาติ) อย่างเดียว พวกส.ส.เขาฟังไม่ขึ้น คราวนี้ท่านนายกฯเข้าใจหรือยังว่า ทำไมสภาฯล่มถึง 17 ครั้ง ผมถามพวกเขาว่า ไม่กลัวยุบสภาหรือ ทุกคนบอกว่า มันเหลืออดแล้ว ยุบก็เลือกใหม่ไม่เห็นเป็นไร แต่นายกประยุทธ์ไม่ได้เป็นอีกแน่”

ข่าวที่น่าสนใจ

นายปลอดประสพ ระบุต่อว่า “คราวนี้มาถึงเรื่องบอยคอตครม. ผมพยายามทบทวนความจำ ซึ่งผมมั่นใจว่า เรื่องแบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลย สำหรับผม 4 ปี ผมขาดประชุมครม. เพียงครั้งเดียว เพราะท่านนายกฯใช้ให้ไปต่างประเทศ ผมจึงกระซิบถามบางท่านซึ่งสนิทกัน (ยอมเผยความลับ) เขาบอกว่า เซ็งนายกฯคนนี้มาก เพราะหลายครั้งแล้วที่ชอบลอยตัวอยู่เหนือปัญหา (อีกแล้ว!) ไม่ยอมมาพูดคุยถกแถลงกันอย่างตรงไปตรงมา เช่น เรียกคนที่เห็นต่างมาคุยกันต่อหน้า เลือกที่จะเชื่อเฉพาะพวกพ้องโดยเฉพาะจากสายทหารด้วยกัน หรือไม่ก็พวกเจ้าสัวชื่อเสียงโด่งดังทั้งหลาย เพราะคิดว่าเป็นกูรูเศรษฐกิจ เขาก็เลยตัดสินใจไม่ร่วมประชุมให้รู้สึก(สำนึก) เสียบ้าง และอีกอย่างก็คือ ไม่อยากจะร่วมสังฆกรรมในวงอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งที่จะมาถึงและต่อๆไปด้วย

“ท่านนายกประยุทธ์ที่เคารพ สภาฯเขาก็เบื่อ คณะรัฐมนตรีเขาก็เบื่อ ประชาชนจากการเลือกตั้งล่าสุด 3 ครั้งก็แสดงความเบื่อออกมาชัดเจน ท่านช่วยเบื่อเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสักคนสิครับ เรื่องมันจะได้จบเสียที เปรียบหมากรุกตอนนี้โคน ม้า เรือก็ถูกกินเรียบแล้ว เหลือแต่เบี้ยอย่างเดียว มันจะสู้ไหวหรือ?” นายปลอดประสพ ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สุดาวรรณ" ขอบคุณจุฬาฯ–มทร.อีสาน-ม.มหาสารคาม ประกาศช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียสละป้องอธิปไตยชายแดนไทย–กัมพูชา
"มทภ.2" เยี่ยมภูมะเขือ ย้ำกำลังพลไม่ประมาท นำร้องเพลงชาติ พร้อมเปลี่ยนธงชาติผืนใหญ่กว่าเดิม
"อว.–จุฬาฯ" หนุนหลักสูตรวิศวกรรม Sandbox "CEDT" ต้นแบบปั้นนิสิตสู่เวทีโลก รับมือยุคดิจิทัลด้วยทักษะรอบด้าน
ครูบาอริยชาติ เชิญร่วมพิธีเททองหล่อ “พระแสงแก้วโพธิญาณหลวง” 23 ส.ค. นี้ ณ นครปฐม
เปิดโรงเรียนดนตรียามาฮ่า เซ็นทรัลโคราช ชูศักยภาพหลักสูตรมาตรฐาน Yamaha Corporation Japan สร้างเสริมทักษะนักดนตรีสู่มืออาชีพระดับโลก
"ผู้เสียหาย" ร้องกองปราบฯ ถูกหลอกลงทุน บริหารร้านขายกัญชา สูญเงินนับล้าน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​