“อธิบดีราชทัณฑ์” แจงปม “ไผ่ ดาวดิน” ไม่ติดกำไร EM ออกจากเรือนจำ

กดติดตาม TOP NEWS

"อธิบดีกรมราชทัณฑ์" แจงปม "ไผ่ ดาวดิน" ไม่ติดกำไร EM ออกจากเรือนจำ ชี้เป็นอำนาจศาล เนื่องจากได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ไม่ใช่การพักโทษจากเรือนจำ

จากกรณีที่ศาลอาญาอนุญาตปล่อยชั่วคราว นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน เเละนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง ในทุกคดีที่อยู่ในศาลอาญา ซึ่งเป็นคดี 112 เเละคดีการชุมนุม โดยทางทีมทนายความ ได้ยื่นประกันตัวทั้ง 2 คน ในเขตอำนาจศาลอื่น ในส่วนของ นายจตุภัทร์ ศาลจังหวัดภูเขียว จ.ชัยภูมิ เเละศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุญาตให้ประกันตัวนายจตุภัทร์ แต่ศาลอาญากรุงเทพใต้กำหนดเงื่อนไขเดียวกับศาลอาญา

โดยนายจตุภัทร์ ได้รับการปล่อยตัวเดินออกมาด้านหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ศาลได้กำหนดไว้ ประกอบด้วย 1.ติดกำไล EM 2.ห้ามทำกิจกรรมที่กระทบต่อสถาบัน 3.ห้ามเข้าร่วมชุมนุมที่ก่อความวุ่นวาย และ 4.ห้ามเดินทางออกประเทศ

 

ล่าสุดทีมข่าว Top News ได้สอบถาม นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ หลังปรากฎภาพ ไผ่ ดาวดิน ไม่ได้สวมกำไร EM ขณะได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ทั้งที่ศาลมีเงื่อนไขชัดเจนจะต้องสวมใส่กำไร EM ว่าหากศาลมีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราวและมีเงื่อนไขติดกำไร EM จะเป็นหน้าที่ของศาลในการติดกำไร EM ให้กับผู้ต้องหา เพราะไม่ได้เป็นการพักโทษจากทางเรือนจำ หากเป็นการพักโทษจากทางเรือนจำ กรมราชทัณฑ์จะพาผู้ที่ได้รับการพักโทษมาติดกำไร EM ที่กรมคุมประพฤติ กระทรวงยุติธรรม ส่วนกรณีของไผ่ ดาวดิน จะพาไปติดเมื่อไหร่นั้น ขึ้นอยู่กับทางผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพ จะเป็นผู้ดำเนินการดังกล่าวตามขั้นตอนของศาล

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก