“CEO ร้านสะดวกซัก” ชื่อดัง เทลูกข่ายแฟรนไชน์ เสียหาย 100 ล้าน!

กลุ่มผู้เสียหายจากการซื้อแฟรนไชน์ และผู้ถือหุ้นแฟรนไชน์ร้านสะดวกซักชื่อดัง ตัวย่อ M รวมตัวยื่นหนังสือร้องเรียนถึงอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI หลังถูกบริษัทดังกล่าวปิดกิจการชิ้งหนีไม่ดูแลลูกค้า อ้างปิดเพราะพิษโควิด โอนให้บริษัทอื่นในเครือข่ายเข้ามาดูแลแทน ทำให้เจ้าของแฟรนไชน์และผู้ถือหุ้นได้รับความเสียหายมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ตัวแทนกลุ่มผู้เสียหายจากการซื้อแฟรนไชน์ และผู้ถือหุ้นแฟรนไชน์ร้านสะดวกซักชื่อดัง ตัวย่อ M เปิดเผยว่า บริษัทดังกล่าวได้เปิดกิจการมาเป็นเวลา 4 ปี ทำให้มีผู้สนใจมาร่วมลงทุนเป็นจำนวนมาก ต่อมาเมื่อช่วงประมาณกลางเดือนมีนาคม 2564 ที่ผ่านมา บริษัทร้านสะดวกซื้อดังกล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

เริ่มมีความผิดปกติทางการเงิน และร้านช็อปแฟรนไชส์ไม่ถูกสร้างตามกำหนด ทำให้มีผู้ได้รับความเสียหายหลาย ตั้งแต่ 5 แสนบาท จนไปถึง 2 ล้านบาท อีกทั้งบริษัทดังกล่าวยังมีการเรียกเก็บเงินค่าแพคเก็จแฟรนไชส์อยู่ตลอด และเก็บครั้งสุดท้ายเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2564 ก่อนจะประกาศปิดกิจการกระทันหัน โดยอ้างว่าเพราะสถานการณ์โควิดระบาด พร้อมทั้งยกให้บริษัทในเครือข่ายเข้ามาดูแลแทน

จากการตรวจสอบพบว่า บริษัทดังกล่าวมีความผิดปกติหลายอย่าง เช่น ผู้บริหารมีการลาออกจากบริษัท และไปเปิดบริษัทใหม่ในลักษณะธุรกิจเดียวกัน อีกทั้งยังปกปิดรายชื่อผู้ถือหุ้นร่วมและรายละเอียดทางการเงินอีกด้วย ซึ่งการกระทำดังกล่าวเชื่อว่าเข้าข่ายการฉ้อโกงประชาชน เพราะไม่ทราบว่าทรัพย์สินของตัวเองไปอยู่ไหนอีกทั้งไม่สามารถตรวจสอบได้

ด้าน พันตำรวจตรีวรณัน ศรีล้ำ ผู้อำนวยการกองคดีพิเศษ ในฐานะรองโฆษก เปิดเผยว่า เบื้องต้นจะทำการตรวจสอบว่าสามารถรับเป็นคดีพิเศษได้หรือไม่ เพราะเชื่อว่าน่าจะไม่เป็นการฉ้อโกง แต่น่าจะเป็นสภาพทางการเงินบกพร่องของบริษัทดังกล่าว ทำให้ต้องปิดกิจการ ทั้งนี้ต้องรอตรวจสอบรายละเอียดและเอกสารอีกครั้ง ว่ามีการกระทำความผิดจริงไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปทุมธานีจัดขบวนแห่เรือเฉลิมพระเกียรติแข่งขันเรือพายท้องถิ่น
กองทุนหมู่บ้านวังไทร หอบประทัด แก้บนพ่อแก่พันล้าน หลังคว้ารางวัล “ชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนระดับภูมิภาค” ปีที่ 5 ประจำปี 2568
"องค์การยูเนสโก" ประกาศรับรองให้ "น่าน" และ "สงขลา" เข้าร่วมเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก ประจำปี 2568
“สันติ พร้อมพัฒน์” ควง “วันเพ็ญ-อัครเดช” ลงพื้นที่บึงสามพัน เพชรบูรณ์
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2568 ของธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน)
ผู้ว่าฯ สุโขทัย นำ นทท.-ปชช. จุดตะคัน แสดงความอาลัย ถวายแด่ "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​