แห่สมัคร – สอบเข้า ป.1 โครงการห้องเรียนพิเศษ  ร.ร.อนุบาลนครศรีธรรมราช (ณ นครอุทิศ)

แห่สมัคร - สอบเข้า ป.1 โครงการห้องเรียนพิเศษ ร.ร.อนุบาลนครศรีธรรมราช (ณ นครอุทิศ)

วันที่ 7 ก.พ. 2565 ที่โรงเรียนอนุบาลนครศรีธรรมราช “ณ นครอุทิศ” แห่งที่ 2 (วัดโพธาราม) ถนนนครศรีธรรมราช-ปากพนัง หมู่ 1 ตท่าไร่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้มีการสมัครแบะสอบคัดเลือกนักเนียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โครงการห้องเรียนพิเศษ ประจำปีการศึกษา 2565 ซึ่งเปิดรับสมัครและสอบแข่งขันในระหว่างวันที่ 5-9 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีผู้ปกครองจากทั่วจังหวัดนำบุตรหลานที่เรียนในระดับชั้นอนุบาล 3 หรืออายุ 6 ขวบจากโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วจังหวัดเดินทางมาสมัครและและสอบสัมภาษณ์กันอย่างคึกคักหลายร้อยคน ท่ามกลางมาตาการการควบคุมป้องกันโควิด -19 อย่างเคร่งครัด


โดยมีคณะผู้บริหารโรงเรียนอนุบาลจังหวัดนครศรีธรรมราช (ณ  นครอุทิศ) นำโดยนายนำศักดิ์ คงทอง และ นางสุภาวิดี เพ่งพินิจ สองรองผู้อำนวยการรักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนพร้อมคณะครู เจ้าหน้าที่คอยให้การต้อนรับ แนะนำและอำนวยความสะดวกอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะนายนำศักดิ์ และนางสุภาวดี ได้เข้าทักทายสอบถามนักเรียนและผู้ปกครองอย่างเป็นกันเอง ทำให้นักเรียนและผู้ปกครองคลายความวิตกกังวลลงไปได้อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเมื่อผู้ปกครองยื่นใบสมัครพร้อมเอกสารหลักฐานต่าง ๆ ทางเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบความถูกต้องของเอกสารหลักฐาน หลังจากนั้นจะประกาศให้ผู้ปกครองรับบัตรคิวและเรียกนักเรียนขึ้นไปเข้าห้องสอบบนขั้น 2 ครั้งละ 5 คน โดยไม่อนุญาตให้ผู้ปกครองตามขึ้นไป และหลังการสอบสัมภาษณ์เจ้าหน้าที่จะนำนักเรียนกลับลงมาทางบันไดฝ่ายตรงข้าม ซึ่งนักเรียนส่วนใหญ่จะเดินกลับลงมายิ้มแย้มแจ่มใส ซึ่งส่วนใหญ่ผ่านการสอบสัมภาษณ์ทางเจ้าหน้าที่จะมอบเอกสารและนัดสอบข้อเขียนในวันอาทิตย์ที่ 13 ก.พ. 2565 ตั้งแต่เวลา 07.30 น. ณ ห้องสอบ โรงเรียนอนุบาลนครศรีธรรมราช “ณ นครอุทิศ” แห่งที่ 1 (วัดประตูขาว) ถนนราชดำเนิน ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช


ในขณะที่เจ้าหน้าที่ระบุว่าไม่มีนักเรียนที่มาสมัครสอบร้องให้งอแง แต่หากมีนักเรียนหวาดกลัวนร้องให้ทางคณะกรรมการก็จะไม่ตัดคะแนนเหมือนกับการสอบเข้าของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยบางแห่งที่ตกเป็นข่าวฉาวมาก่อนหน้านี้ เพราะเด็กที่มาสอบอายุ 6 ขวบ ผ่านการเรียนในระดับบริบาลและอนุบาลมาก่อนแล้ว มีความพร้อมในการเข้าเรียนในระดับประถมศึกษาปีที่ 1 สำหรับโรงเรียนโรงเรียนอนุบาลนครศรีธรรมราช “ณ นครอุทิศ” แห่งที่ 2 เปิดทำการเรียนการสอนปีนี้เป็นปีที่ 2 โดยจะแบ่งนักเรียนจากโรงเรียนโรงเรียนอนุบาลนครศรีธรรมราช “ณ นครอุทิศ” แห่งที่ 1 ซึ่งสถานที่คับแคบและมีปัญหาด้านการจราจรมาเรียนชั้นละ 100 คน ปีที่แล้วแบ่งชั้น 1-4 มาเรียน 400 คน แต่ก็ไม่สามารถเปิดเรียนตามปกติหรือเรียน Onsite ได้เพราะสถานการณ์การแพร่ระบยาดของไวรัสโควิด-19 จึงต้องทำการสอบแบบ Online แทนทั้งปี .

กัญญาณัฐ  เพ็ญสวัสดิ์/ จ.นครศรีธรรมราช

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯอิ๊งค์" เดินหน้าเต็มสูบ ลุยแบ่งงานรองนายกฯใหม่ หลังภท.ถอนร่วมรัฐบาล วิจารณ์หนักไร้ชื่อ "พีระพันธุ์"
“ศบ.ทก.” ชู 5 กลยุทธ์ ส่งเสริมตลาด รณรงค์บริโภคผลไม้ไทย ช่วยชาวสวนรับมือเขมรปิดด่าน
”เอกนัฏ“ ส่ง ”ทีมสุดซอย“ ตรวจยึดเหล็กเส้นกลม-ข้ออ้อยตกเกรด กว่า 99 ตัน พร้อมปลั๊กพ่วงไร้ มอก.อีกเพียบ
สภาผู้ปกครองและครูแห่งประเทศไทย จัดสัมมนาวิชาการฯ "หยุดภัยใกล้ตัวด้วยพลังบวกจากครอบครัวและโรงเรียน"
แคร์บิวคึกคัก! ฮอตสุดงานสวนศรีฯ นร.แห่เล่นเกมแลกรับของรางวัล
"แม่ทัพภาคที่ 2" ยันไม่หนักใจรับมือศึกชายแดน ลั่นเรื่องนายกฯต้องแก้ปัญหาการเมืองเอง ย้ำไม่ติดใจปมคลิปหลุด
Watt-D แจ้งเตือน ระวัง!! "มิจฉาชีพ" แอบอ้างเป็นพนักงาน PEA
"Carebeau" ปลุกความมั่นใจ! นร.ปลื้ม "ใช้ดี อยากใช้ต่อ"
สะเทือนแน่ "ลูกหมี ชุมพล" นำ 3 สส.รวมไทยสร้างชาติ ชุมพร พร้อมมวลชนนับหมื่น รวมตัวแสดงจุดยืน เรียกร้องนายกฯลาออก รทสช.ต้องทบทวนร่วมรัฐบาล
"สก.นภาพล" โบกมือลา สมาชิก "ประชาธิปัตย์" เพิ่มอีกราย รับไม่ได้มติพรรคเดินหน้าร่วมรัฐบาล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น