กทม.พบ 2 คลัสเตอร์ใหม่ แจงระบาดห้วยขวาง ผู้ติดเชื้อจากแคมป์ก่อสร้างโรงปูน ไม่ใช่จากตลาดห้วยขวาง

แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 หรือศบค. รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ประจำวันนี้ว่า วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 5,485 ราย ติดเชื้อในประเทศ 3,475 ราย ติดเชื้อจากเรือนจำ 1,953 ราย ติดเชื้อจากต่างประเทศ 57 ราย เสียชีวิต 19 ราย ยังรักษาในโรงพยาบาล 50,416 ราย อาการหนัก 1,233 ราย ใส่เครื่องช่วยหายใจ 390 ราย หายป่วยเพิ่มขึ้น 3,101 ราย ส่วนตัวเลขการฉีดวัคซีนสะสมอยู่ที่ 3,609,882 โดส

สำหรับสถานการณ์ในพื้นที่กรุเงทพมหานคร พบคลัสเตอร์ใหม่ที่ แคมป์คนงานก่อสร้าง เขตบางนา และ ชุมชนแห่งหนึ่ง เขตสาทร ส่วนการระบาดที่ตลาดห้วยขวาง ที่มีการรายงานก่อนหน้านี้นั้น ขอเน้นย้ำว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่จากชุมชนโรงปูน เป็นแคมป์ก่อสร้าง ไม่ใช่มาจากตลาดห้วยขวาง

 

แพทย์หญิงอภิสมัย กลาวถึงการแพร่ระบาดในโรงงานชำแหละไก่ ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา สระบุรี รวมถึงวันนี้มีรายงานที่ปทุมธานีว่า ต้องมีการทบทวนว่ามีปัจจัยอะไรที่เป็นปัจจัยร่วม เช่น เป็นไปได้หรือไม่ว่า พนักงานโรงงานเหล่านี้อาจพักอาศัยในที่เดียวกัน หรืออาจจะเป็นผู้ที่ดูแลคนงาน จึงต้องดูมาตรการเว้นระยะระหว่างเดินทาง หรือการดูแลคนงานที่เข้าไปทำงาน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก