มาเลเซียลอคดาวน์เต็มรูปแบบหลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มเกินความคาดหมาย

มาเลเซียประกาศลอคดาวน์อีกครั้ง โดยมีคำสั่งให้ห้างสรรพสินค้าทั้งหมดปิดทำการในช่วงสองสัปดาห์ยกเว้นซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านค้าอื่น ๆ ที่ขายของใช้ประจำวัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน

รัฐมนตรีอาวุโสด้านความมั่นคง อิสมาอิล ซาบรี ยาคอบ ได้กล่าวว่าภาคการผลิตโดยส่วนมากจะต้องปิดลงเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ยกเว้นผู้ที่ประกอบกิจการอาหารและเครื่องดื่ม, บรรจุภัณฑ์อาหาร, เครื่องมือทางการแพทย์และหน่วยการบิน

นอกจากนี้  บรรดาภาคการผลิตอื่น ๆ ก็ยังสามารถเปิดได้เช่นกัน เช่น การผลิตน้ำมันและก๊าซ, โรงงานถุงมือยาง, อุปกรณ์ป้องกันอัคคีภัย ผลิตภัณฑ์เคมีและเครื่องจักร แต่ภาคการผลิตเหล่านี้สามารถดำเนินการได้ที่กำลังการผลิต 60 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้น  และทุกภาคส่วนที่ได้รับอนุญาติให้ดำเนินการในช่วงลอคดาวน์ จะสามารถเปิดได้เฉพาะเวลา 8 นาฬิกา ถึง 20 นาฬิกา

ในส่วนร้านอาหารรวมถึงแผงลอยที่ได้รับอนุญาติให้ดำเนินการได้นั้น จะต้องเป็นไปในรูปแบบการซื้อกลับและการจัดส่งเท่านั้น ซึ่งเป็นไปตามคำสั่งควบคุมการเคลื่อนย้ายซึ่งมีมาตั้งแต่วันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ด้านโรงเรียนต่างๆ เช่น โรงเรียนอนุบาล ศูนย์รับเลี้ยงเด็ก ตลอดจนตลาดกลางคืนและตลาดเกษตรจะไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการได้ ยกเว้นด้านเกษตรกรรมที่เกี่ยวข้องกับการปศุสัตว์และประมงตลอดจนการเพาะปลูก ยังได้รับอนุญาตให้ดำเนินการได้

อิสมาอิลกล่าวว่า ในส่วนหนังสืออนุญาตที่ออกโดยกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมระหว่างประเทศสำหรับการเดินทางที่เกี่ยวข้องกับการทำงานนั้น จะไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไป ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก