“ส.ส.ก้าวไกล” แถอีก เห็นกับตาได้ยินกับหู! ส.ส.ฝ่ายรบ.ฉีดแอสตร้าฯ

“ส.ส.ก้าวไกล” ไม่หวั่นถูกดำเนินคดี ปมอ้างส.ส.รบ.ได้ฉีดแอสตราฯ เห็นกับตาได้ยินกับหู! แต่โบ้ยให้รบ.-สภาฯ เปิดข้อมูลการฉีดวัคซีนให้ส.ส.

วันที่ 30 พ.ค. 64 นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล แถลงถึงกรณีออกมาเปิดเผยว่า มี ส.ส.จำนวนหนึ่งได้ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า จนมี ส.ส.รัฐบาลหลายคนออกมาตอบโต้ โดยนายประเสริฐพงษ์ อ้างว่า เจตนาที่แท้จริงของการทวิตสื่อสารออกไป ก็เพื่อให้มีการตรวจสอบถึงกรณี ส.ส.ที่มีโอกาสได้รับเลือกวัคซีน 2 ชนิดต่างกัน ซึ่งทวิตเตอร์ต้นเหตุของตนอาจจะดูเหมารวม แต่ตนก็ไม่ได้ระบุชัดว่าเป็น ส.ส.รัฐบาลทั้งหมด หรือฝ่ายค้านทั้งหมด ตรงนี้จริงๆ รัฐบาลต้องตอบ ไม่ใช่ให้ ส.ส.บางคนมาแก้ตัวว่าตัวเองฉีดซิโนแวค เพราะมันมีคนที่ได้แอสตร้าเซนเนก้าจริง โดยมีอายุต่ำกว่า 60 ปี ซึ่งไม่เป็นไปตามข้ออ้างของรัฐบาลหรือหลักวิชาการ ถ้าสภาเปิดข้อมูลออกมาก็จะรู้กัน เพราะตนก็ได้ท้าทายออกไปแล้ว วันนี้ขอย้ำอีกครั้งว่าให้มีการเปิดข้อมูล ตนได้เห็นกับตาได้ยินกับหูว่า ส.ส.ฝั่งรัฐบาลได้ฉีดแอสตร้าเซนเนก้า แม้กระทั่ง ส.ส.ฝ่ายค้านเองก็ได้ฉีดแอสตร้าเซนเนก้า ซึ่งมีอายุต่ำกว่า 60 ปี ก็อยากจะดูว่ารัฐบาลจะมีปฏิกิริยาอย่างไร สุดท้ายก็มี ส.ส.หลายคนมาเกาะกระแสตน

ส่วนที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรยืนยันว่าการฉีดวัคซีนขึ้นอยู่กับสถาบันบำราศนราดูร ไม่ได้มีการเลือกปฏิบัติ กังวลว่าจะมีการนำเรื่องนี้มาดำเนินคดีหรือไม่ นายประเสริฐพงษ์ กล่าวว่า ตนจะกังวลทำไม ในเมื่อการทวีตของตนเป็นการทวีตบอกข้อมูลข้อเท็จจริง ซึ่งตนก็บอกแล้วว่าไม่ได้เหมารวมทั้งหมด จริงๆ รัฐบาลต้องตอบเรื่องนี้ และตนเรียกร้องว่าข้อเท็จจริงจะชัดเจนต่อเมื่อมีการเปิดรายชื่อ อายุของ ส.ส. และวัคซีนที่ ส.ส.ได้รับ ตนไม่กังวลอะไร พร้อมรับผิดชอบอยู่แล้ว และยืนยันว่าได้ทวีตความจริง

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก