มันจะมากไปแล้ว! “อดีตบิ๊กข่าวกรอง” สุดทน ฉะพวกไม่หวังดี ดิ้นเหมือนไส้เดือนถูกน้ำร้อนลวก เห็นสถาบันฯช่วยพสกนิกร

มันจะมากไปแล้ว! "อดีตบิ๊กข่าวกรอง" สุดทน ฉะพวกไม่หวังดี ดิ้นเหมือนไส้เดือนถูกน้ำร้อนลวก เห็นสถาบันฯช่วยพสกนิกร วอนอย่าเอาเท้าราน้ำ

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า มันจะมากไป ไม่ว่าจะเป็นใคร ทั้งกลุ่มปฏิวัติฝรั่งเศส กลุ่มสามกีบ สามนิ้ว กลุ่มไม่เอาเจ้า ดิ้นเหมือนไส้เดือนถูกน้ำร้อนลวก เกิดอาการจะเป็นจะตายให้ได้ เมื่อเห็นสถาบันฯลงมาช่วยพสกนิกรของพระองค์ จัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นให้หน่วยงาน โรงพยาบาลต่างๆ รวมทั้งจัดหาอาหารและสิ่งจำเป็นในการดำรงชีพให้ประชาชน

ล่าสุดเมื่อราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ผ่าทางตัน จัดหาวัคซีนทางเลือกและจำหน่ายให้กับโรงพยาบาลและหน่วยงานต่างๆ เพื่อช่วยลดภาระของภาครัฐ โดยไม่แสวงหากำไร กลุ่มคนที่ไม่หวังดี พร้อมใจกันออกมาด้อยค่า และโจมตีพระเมตตาของสถาบันฯ ว่าแสวงหากำไร พวกนี้มันบ้าไปแล้ว พวกนี้คงกลัวว่า สถาบันฯจะช่วยประชาชนได้มากกว่านักการเมือง จะทำให้ระบบการเมืองหมดความหมาย แต่ไม่ใช่เช่นนั้นแน่นอน สถาบันฯไม่จำเป็นต้องลงมาแข่งขันกับนักการเมือง สถาบันฯไม่ทรงยุ่งเกี่ยวกับการเมือง ทรงอยู่เหนือการเมือง ไม่ได้ลงเลือกตั้ง แต่ทรงตั้งพระทัยช่วยประชาชน และแบ่งเบาภาระของรัฐบาลและส่วนราชการที่อาจติดขัดในกฎระเบียบของระบบราชการ ใครจะชอบหรือไม่ชอบ อย่าเอาชีวิตของคนไทยเป็นตัวประกัน ต้องร่วมมือกัน ช่วยกันคนละมือละไม้หากไม่ทำอะไร นั่งเฉยๆ อย่าเอาเท้าราน้ำ อย่าปากมาก ติโน่นตินี่

 

2021 05 30 17 54 40

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก