เฉลยแล้ว!ฝีมือใคร’สื่อค่ายดัง’เสนอข่าวด้อยค่า “บิ๊กตู่”เยือนซาอุฯ

กดติดตาม TOP NEWS

เฉลยแล้ว! สื่อเสนอข่าวด้อยค่า “บิ๊กตู่” เยือนซาอุฯ บิดเบือนไร้เงาเจ้าหน้าที่ระดังสูงต้อนรับ พบเป็นสื่อหัวเขียวค่ายดัง

จากกรณีมีผู้ใช้ติ๊กต็อกโพสต์คลิปการรายงานข่าวของสื่อทีวีแห่งหนึ่ง เสนอข่าวบิดเบือน ข้อมูลไม่ครบถ้วนในการเยือนซาอุดิอาระเบียของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย ล่าสุดพบแล้วว่าเป็นสื่อช่องใด โดยเพจเฟสบุ๊กThe Mettad ได้โพสต์คลิปวิดิโอ พร้อมระบุว่า คลิปข่าวไทยรัฐ ด้อยค่าการเยือนซาอุ

คลิปดังกล่าวเป็นรายการข่าวไทยรัฐเจาะประเด็น ซึ่งผู้ประกาศได้รายงานการเยือนซาอุดิอาระเบียของพลเอกประยุทธ์ไม่มีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของทางการซาอุดิอาระเบียมาต้อนรับ มีเพียงรองผู้ว่าการกรุงริยาดมารับที่สนามบิน ซึ่งหากเทียบตำแหน่งก็เหมือนกับรองผู้ว่าราชการจังหวัด และผู้ที่พูดคุยหารือในเรื่องความสัมพันธ์ต่างๆก็เป็นเพียงรองผู้ว่าการกรุงริยาดคนนี้เท่านั้น ยังไม่ได้เจอกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงคนอื่นๆ พร้อมบอกอีกว่าทางการซาอุดิอาระเบียไม่ได้นำเสนอข่าวในเรื่องนี้ มีแค่การรายงานข่าวทั่วไป และปล่อยภาพการประชุมแค่บางส่วนเท่านั้น จนทำให้ผู้ที่ผู้ใช้ติ๊กต็อกนำการเสนอข่าวดังกล่าวไปทำคลิปล้อเลียนเยาะเย้ยพลเอกเอกประยุทธ์และรัฐบาล

ทั้งที่ความจริงตรงกันข้ามทั้งหมด เพราะรองผู้ว่าการกรุงริดยาด เพียงแค่มาต้อนรับพลเอกประยุทธ์ที่สนามบินเท่านั้น ที่สำคัญรองผู้ว่าการกรุงริยาดคือ เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน อับดุลเราะห์มาน บิน อับดุลอาซิซ ซึ่งพระองค์ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์และรักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสื่อสารของซาอุดิอาระเบียอีกด้วย ส่วนการหารือในเรื่องสำคัญ พลเอกประยุทธ์ ได้เดินทางไปหารือกับเจ้าชายโมฮัมมัด บิน ซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อัลซะอูด มกุฎราชกุมาร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ณ เรือน พระราชวังคิงซาอุด ซึ่งมีการต้อนรับอย่างสมเกียรติ ขณะที่สื่อของทางการซาอุฯก็ ได้เกาะติดรายงานข่าวในการเยือนครั้งนี้ของผู้นำไทยอย่างใกล้ชิด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก