“ราเมศ” ย้ำ ปชป.รับหลักการวาระหนึ่ง ร่างงบปี 65

“ราเมศ” เผย “ชินวรณ์-กนก-เกียรติ” นำทีม อภิปรายงบประมาณปี 65 ติวเข้มเต็มที่ ย้ำพรรครับหลักการวาระหนึ่ง

วันที่ 29 พ.ค. –นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 และ วันที่ 1-2 มิถุนายน 2564 ในวาระแรกว่า ในส่วนของพรรคขณะนี้ ส.ส.ที่ได้เสนอตัวในการอภิปรายในวาระแรก ได้เตรียมข้อมูล ทำการบ้านกันทุกคน ซึ่งนำทีมโดย นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ  นายกนก วงษ์ตระหง่าน นายเกียรติ สิทธีอมร ที่มีผู้อภิปรายประมาณ 13 คน ด้วยพรรคได้เวลาในการอภิปราย 138 นาที จึงมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เวลาที่ได้มาให้เกิดประโยชน์ที่สุด

 

นายราเมศ กล่าวว่า โดยหลักการในวาระหนึ่งคือวาระรับหลักการนั้น ส.ส.ใช้สิทธิในการอภิปรายได้อย่างเต็มที่ ถึงแหล่งที่มาและประมาณการรายได้ ผลสัมฤทธิ์หรือประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับและที่สำคัญความสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ และแผนพัฒนาต่างๆ แต่ก็มีหลักการการใช้จ่ายงบประมาณที่ต้องอยู่ภายใต้กรอบของวินัยทางการเงินการคลังของรัฐ รวมถึงสภาพปัญหาในพื้นที่ของ ส.ส.จะเป็นข้อมูลที่จำเป็น ด้วยสาระสำคัญต่างๆ เหล่านี้ เมื่อ ส.ส.ได้อภิปรายก็จะเป็นผลดีที่จะทำให้การจัดทำงบประมาณแผ่นดินมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในชั้นกรรมาธิการก็จะได้ไปปรับแก้ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป ซึ่งพรรคจะยึดหลักการอภิปรายที่มุ่งตอบสนองความต้องการของประชาชนและประเทศเป็นสำคัญ

 

นายราเมศกล่าวต่อว่า ที่ประชุม ส.ส.ของพรรคเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา  ในการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ที่ประชุมมีมติเห็นชอบในวาระที่หนึ่งแล้ว เชื่อว่าเรื่องนี้สำคัญต่อประชาชน ส.ส.ทุกคนจะเห็นชอบ สิ่งใดที่ต้องการเปลี่ยนแปลงก็ไปว่ากันต่อในชั้นกรรมาธิการ และในการพิจารณาวาระหนึ่งพรรคพร้อมให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ ย้ำว่าในส่วนของพรรคเห็นชอบในวาระที่หนึ่งคือวาระรับหลักการชัดเจน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก