“ธนกร” สวน “จาตุรนต์” นับวันยิ่งถอยหลังลงคลอง ลั่น ถ้า “บิ๊กตู่” นั่งนายกฯ ต่อ ก็เพราะประชาชนอยากให้อยู่

กดติดตาม TOP NEWS

"ธนกร" สวน "จาตุรนต์" นับวันยิ่งถอยหลังลงคลอง ลั่น ถ้า "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯ ต่อ ก็เพราะประชาชนอยากให้อยู่ เหน็บอย่ารีบเล่นใหญ่ ทวงคืนพื้นที่ให้ตระกูลฉายแสงก่อนจะดีกว่า

วันที่ 26 ม.ค.65.-นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายจาตุรนต์ ฉายแสง สมาชิกพรรคเพื่อไทย และอดีตรองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า การอยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาต่อจากนี้ไปไม่ใช่เพื่อการแก้ปัญหาประเทศหรือสร้างผลงานใดๆ แต่เป็นการซื้อเวลาเพื่อหาทางลดความเสียหายของพลเอกประยุทธ์เองเท่านั้นว่า นายจาตุรนต์เป็นถึงอดีตรัฐมนตรี และเป็นคนเดือนตุลา แต่นับวันความคิดยิ่งถอยหลังลงคลอง จึงไม่แปลกใจที่การเลือกตั้งครั้งล่าสุดตระกูลฉายแสงถึงได้สูญพันธุ์ หมดความขลัง แล้วก็คิดว่าคนอื่นจะเหมือนกับตัวเอง อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า พลเอกประยุทธ์มุ่งมั่นตั้งใจทำงานเพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ จึงไม่สนใจการตอบโต้ทางการเมืองใดๆ ทำให้บางกลุ่มบางคนได้ใจ ออกมาบิดเบือนข้อเท็จจริงอยู่ทุกวัน

ส่วนกรณีที่นายจาตุรนต์ระบุว่า สิ่งที่ประชาชนจะต้องช่วยกันคิดว่า ทำอย่างไรรัฐบาลใหม่จะไม่ใช่พวกที่สืบทอดอำนาจมาด้วยกัน แต่เป็นรัฐบาลที่มาจากประชาชนและพร้อมจะแก้ปัญหาประเทศตอบสนองความต้องการของประชาชนจริงๆ นั้น นายธนกร กล่าวว่า ยิ่งฟังก็ยิ่งเห็นว่า นายจาตุรนต์คงกู่ไม่กลับแล้ว อยากเป็นรัฐบาลมาก แต่คิดทำอะไรไม่เป็น จึงต้องอาศัยความเห็นประชาชนช่วยผลักดันตัวเองให้ได้เป็นรัฐบาล ถ้ารัฐบาลชุดใหม่ต่อจากนี้เป็นการสืบทอดอำนาจ ก็คงเป็นการสืบทอดอำนาจจากประชาชนให้เข้ามาแก้ปัญหาของประเทศ หลังรัฐบาลในอดีตปล่อยให้มีการทุจริตมากมายจนมีอดีตรัฐมนตรีต้องติดคุกมากกว่า เพราะรัฐบาลพลเอกประยุทธ์มาจาก ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลที่เป็นตัวแทนของประชาชนในการเข้ามาแก้ปัญหาอย่างแท้จริง ทั้งนี้ อยากแนะนำให้นายจาตุรนต์อย่ารีบเล่นใหญ่ แค่ทวงคืนพื้นที่ให้ตระกูลฉายแสงให้ได้ก่อนจะดีกว่า เพราะคนในพื้นที่คงเกิดคำถามแล้วว่า ตระกูลฉายแสงอยู่ต่อแล้วประชาชนจะได้อะไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก