อุทัยธานี เร่งกำจัดโรคลัมปีสกินหลังเริ่มระบาด

อุทัยธานี เร่งกำจัดโรคลัมปีสกินหลังเริ่มระบาด

อุทัยธานี เร่งกำจัดโรคลัมปีสกินหลังเริ่มระบาด

1622194598841

 

 

วันนี้ (28 พฤษภาคม)   ที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดอุทัยธานีนายอภิชัย โพธิ์เจริญ ปศุสัตว์จังหวัดอุทัยธานีพร้อมด้วยข้าราชการและลูกจ้างในสำนักงาน  ได้ปล่อยขบวนรถกำจัดโรคลัมปี สกินในโคและกระบือซึ่งในขณะนี้เกิดสถานการณ์โรคระบาดลัมปี สกิน ในโคและกระบืออย่างรุนแรงในหลายพื้นที่ของประเทศไทย ทางรัฐบาลนั้นมีแนวทางและนโยบายให้เฝ้าระวังและ

ป้องกันควบคุมโรคระบาดนี้อย่างเข้มงวด จังหวัดอุทัยธานีเองนั้นเตรียมความพร้อมดำเนินการ โดยจัดกิจกรรมสัปดาห์รณรงค์ป้องกันและกำจัดโรคลัมปี สกินเช่นกัน

1622194640191

  ซึ่งในการป้องกันในครั้งนี้ได้ห้ามการเคลื่อนย้ายสัตว์โคและกระบือทุกพื้นที่เป็นการชั่วคราว และค้นหาโรคในพื้นที่และไปดูเกษตรกรที่เลี้ยงโคและกระบือว่าพบปัญหานี้หรือไม่ โยจะไปกำจัดโดยการทำลายแหล่งเพราะพันธ์ของยุงและแมลงรวมถึงฉีดพ่นสารกำจัดแมลงอย่างสม่ำเสมอและให้เกษตรกรผู้เลี้ยงโคและกระบือนั้นได้เฝ้าระวังโคและกระบือของตัวเองอย่างใกล้ชิดและทำความสะอาดฟาร์มอยู่ตลอดเพื่อป้องกันโรคดังกล่าวที่จะเกิดขึ้นและกำลังระบาดหนักอยู่ในตอนนี้

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก