สภาฯวุ่นแน่! “ส.ส.พปชร.” เสี่ยงติดโควิด หลัง “ชัยวุฒิ” ติดเชื้อ!

กดติดตาม TOP NEWS

สภาฯวุ่นแน่! "ส.ส.พปชร." เสี่ยงติดโควิด หลัง "ชัยวุฒิ" ติดเชื้อ!

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรณีที่นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษบกิจและสังคม (ดีอีเอส) และส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ติดเชื้อโควิด-19 ไม่ทราบสายพันธุ์ และขณะนี้อยู่ระหว่างการรักษาตัวภายในโรงพยาบาลว่า ตนได้รับการยืนยันเช่นกัน ซึ่งกรณีดังกล่าวอาจมีปัญหาได้ เพราะในการประชุมส.ส.พลังประชารัฐเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนได้อยู่ใกล้ชิดกับนายชัยวุฒิด้วย ทั้งนี้ต้องแจ้งส.ส.ของพรรคให้เข้ารับการตรวจ RT-PCR เพื่อยืนยันผลอีกครั้ง อย่างไรก็ตามหลังการประชุมพรรคแล้วในวันที่ 20- 21 ม.ค. มีการประชุมสภาฯ และส.ส.ของพรรคได้ร่วมประชุมทั้ง 2 วัน ดังนั้นส.ส.ในสภาฯอาจมีความเสี่ยง

“ผมเพิ่งเดินทางกลับมาจากต่างจังหวัด และอาการตอนนี้ปกติ ซึ่งตรวจเอทีเคแล้ว อย่างไรก็ตามในช่วงบ่ายวันนี้จะมีการประชุมวิปรัฐบาลประจำสัปดาห์ ที่ทำเนียบรัฐบาล” นายนิโรธ กล่าว

เมื่อถามว่า ต้องหารือถึงการเลื่อนหรืองดประชุมสภาฯสัปดาห์นี้หรือไม่ นายนิโรธ กล่าวว่า ตนไม่แน่ใจว่านายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ จะยอมหรือไม่ ทั้งนี้ตนจะหารือกับนายชวนผ่านทางโทรศัพท์อีกครั้ง และจะเข้ารับการตรวจRT-PCR ด้วย

ขณะที่นายอรรถกร ศิริลัทยากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะวิปรัฐบาล กล่าวว่า การประชุมวิปรัฐบาลในวันนี้ (24 ม.ค.) จะประชุมผ่านโปรแกรมซูม ส่วนกรณีของนายชัยวุฒินั้นตนยังไม่ทราบรายละเอียด แต่หากเป็นจริงเชื่อว่าจะเป็นปัญหา เพราะส.ส.พรรคพลังประชารัฐที่ประชุมพรรคเมื่อสัปดาห์ที่แล้วอาจต้องกักตัว และร่างกฎหมายที่เข้าสภาฯ อาจไม่ผ่านสักฉบับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก