เปิดประวัติ “วิโรจน์ ลักขณาอดิศร” แคนดิเดทชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. ของพรรคก้าวไกล

กดติดตาม TOP NEWS

เปิดประวัติ “วิโรจน์ ลักขณาอดิศร” ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ดีกรีหนุ่มวิศวกร ดาวรุ่งสภาฯ ค่ายส้มหวานส่งชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม.

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับประวัติของนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และโฆษกพรรคก้าวไกล เกิดเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 2520 ที่กรุงเทพมหานคร สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนวัดสุทธิวราราม และคณะวิศวกรรมศาสตร์ (วิศวกรรมยานยนต์) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในระดับปริญญาตรี เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อ พ.ศ. 2562 โดยก่อนหน้าเข้ามาทำงานการเมืองเคยเป็นวิศกร ที่เปลี่ยนเส้นทางมาทำงานด้านการศึกษาและงานบริหารในองค์กรเอกชนยาวนานกว่า 16 ปี ก่อนที่จะตัดสินใจมาทำงานการเมือง โดยมาทำงานร่วมกับพรรคอนาคตใหม่ เนื่องจากต้องการสนับสนุนอุดมการณ์ของพรรค เมื่อได้เข้าไปทำงานในสภฯาแล้ว เขาได้กลายเป็นดาวรุ่งในสภาฯอย่างรวดเร็ว จากลีลาและเนื้อหาที่เขาใช้อภิปรายเกี่ยวกับแฉเบื้องหลังปฏิบัติการลับ IO ต่อมาได้ย้ายมาอยู่พรรคก้าวไกลในปี 2563 หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสินยุบพรรค และดำรงตำแหน่งโฆษกพรรคก้าวไกล ในปี 2564 ที่ผ่านมา เขายังได้รับรางวัล ‘บุคคลแห่งปี’ สาขาการเมือง จาก THAILAND ZOCIAL AWARDS 2021 ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก