“เทพไท” ชี้ขับ 21 พปชร. แค่ลิเกจัดฉาก! เตือน “นายกฯตู่” ระวังให้ดี อาจโดนเสือรุมสกรัมได้!

กดติดตาม TOP NEWS

"เทพไท" ชี้ขับ 21 พปชร. แค่ลิเกจัดฉาก! เตือน "นายกฯตู่" ระวังให้ดี อาจโดนเสือรุมสกรัมได้!

วันที่ 22 ม.ค. 65 นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ตนเห็นข่าวนายสมศักดิ์ พันธุ์เกษม ส.ส.นครราชสีมา พรรคพลังประชารัฐ ทำหนังสือถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้ทบทวนมติขับ 21 ส.ส.ออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแล้ว บอกได้ว่ารายการนี้ถ้าเป็นลิเก เขาเรียกว่า เป็นการจัดฉาก เพราะเป็นการขับตามคำขอ ซึ่งสมประโยชน์กันทั้ง 2 ฝ่าย เป็นการแบ่งคนไปอยู่กับอีกพรรคการเมืองหนึ่ง ทั้งที่ข้อกล่าวหา ยังไม่เป็นเหตุให้ต้องขับออกจากพรรคได้ เป็นการเรียกประชุมร่วมแบบปัจจุบันทันด่วน ไม่มีการตั้งกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริง หรือกำหนดการลงโทษตามข้อบังคับพรรคเลย แต่กลับมีการเรียกประชุมด่วน แจ้งล่วงหน้าให้รับทราบเพียงภายใน 3-4 ชั่วโมง เพื่อลงมติขับส.ส.ของพรรคจำนวน 21 คน ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ แต่กลับทำเหมือนเด็กเล่นขายของ ไม่ใช่การประชุมพรรคการเมือง

นายเทพไท ระบุว่า การขับส.ส. 21คน ให้ไปสังกัดพรรคการเมืองอื่นนั้น เห็นได้ชัดว่าเป็นการยินยอม จำใจของคนในพรรคพลังประชารัฐ ภายใต้การชี้นำของพล.อ.ประวิตร ที่ต้องการให้กลุ่มร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา อดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ไปสังกัดพรรคการเมืองอีกพรรคหนึ่ง เพื่อง่ายต่อการเล่นเกม สร้างอำนาจต่อรอง กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและตีว่าการกระทรวงกลาโหม งานนี้เขาเรียกว่า พล.อ.ประวิตร ขี่ม้า 2 ตัว ใช้ม้าควบไล่ต้อน กดดันพล.อ.ประยุทธ์ ให้ยอมทำตามความต้องการของนักการเมืองทั้ง 2 พรรคนี้ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ น่าจะรู้ทันเกมการเมืองของกลุ่มคนเหล่านี้ สังเกตุได้จากเปิดเพลง “อย่ายอมแพ้”ของ “อ้อม สุนิสา” เพื่อให้กำลังใจกับตัวเอง และบอกว่า ผมไม่มีแพ้ใครอยู่แล้ว เป็นการประกาศท่าทีว่า จะไม่ยอมแพ้ต่อแรงกดดันจากใครๆอย่างแน่นอน

“ผมอยากจะเตือนพล.อ.ประยุทธ์ ด้วยความห่วงใยว่า การที่ลุงป้อมปล่อยเสือ ออกจากกรงในครั้งนี้ ลุงตู่ต้องระวังตัวให้ดี อาจจะโดนเสือรุมสกรัมได้”นายเทพไท ระบุ

 

webp

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก