จนท.รักษาป่าเขาศาลา ลาดตระเวนพบโครงกระดูกมนุษย์ คาดเป็นพระที่หายตัวไปเมื่อปีที่แล้ว

กดติดตาม TOP NEWS

สุรินทร์ เจ้าหน้าที่รักษาป่าเขาศาลา บัวเชด ลาดตระเวนพบโครงกระดูกมนุษย์ คาดเป็นพระลูกวัดเขาศาลา หายตัวไปเมื่อปีที่แล้ว

วันนี้ 20 ม.ค. 2565 เวลา 08.30 น. ร.ต.อ.ปชาธัช สายบุตร พนักงานสอบสวนเวร สภ.บัวเชด ได้รับแจ้งจาก ตำรวจตระเวนชายแดน214 (ตชด 214) ประจำวัดเขาศาลา ต.จรัส อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ แจ้งว่า พบซากโครงกระดูกมนุษย์ บริเวณใต้หน้าผานางคอย ของวัดเขาศาลา หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ ตำรวจตระเวนชายแดน 214 เจ้าหน้าที่ ทหาร กองกำลังสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 และอาสากู้ภัย ออกตรวจที่เกิดเหตุ โดยเส้นทางเข้าที่เกิดเหตุเป็นป่ารกทึบ ลาดชัน ใต้ผานางคอย จุดชมวิว เขาศาลา ความสูงประมาณ 50 เมตร และต้องเดินเท้าไป ระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร

webp

webp

webp

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบโครงกระดูก ซึ่งเป็นกระดูกของมนุษย์ จำนวนหนึ่ง พร้อมปะคตรัดเอวของพระ 1 เส้น อยู่ในสภาพแห้ง มีชิ้นส่วนที่พบในลักษณะไม่ที่สมบูรณ์ พบเฉพาะชิ้นส่วนท่อนล่าง ของร่างกาย ซี่โครงกระดูก ส่วนเอว โครงกระดูกส่วนขา แต่ส่วนท่อนบนของร่างกายหายไปพบ ส่วนอุปกรณ์เครื่องนุ่งห่มพบเฉพาะสายรัดประคด ซึ่งเป็นเครื่องแต่งกายประจำของสงฆ์ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต ยังไม่ทราบแน่ชัด อาจเป็นการพลัดตกหน้าผาหรือเกิดจากสาเหตุใดเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนสอบสวนต่อไป

webp

webp

จากนั้นได้แจ้งชุดพิสูจน์หลักฐานและแพทย์ประจำโรงพยาบาลบัวเชดเพื่อมาพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล จากการสอบสวนเบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตอาจจะเป็นพระลูกวัดเขาศาลา ซึ่งเมื่อ 1 ปีที่แล้ว ได้มีพระลูกวัดหายตัวไปโดยไม่ทราบสาเหตุ พนักงานสอบสวน จึงทำการกั้นที่เกิดเหตุ เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสุรินทร์ร่วมตรวจที่เกิดเหตุต่อไป

webp

webp

 

ภาพ/ข่าว  ทีมข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์
เรียบเรียง /ชูชัย ดำรงสันติสุข  ศูนย์ข่าวภูมิภาค TOP NEWS ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก