ตร.บุก สำนักพิมพ์ “ฟ้าเดียวกัน”สอบหนังสือโจมตี สถาบันฯ

ตร.บุก สำนักพิมพ์ "ฟ้าเดียวกัน"สอบหนังสือโจมตี สถาบันฯ

วันนี้ เพจเฟสบุ๊กฟ้าเดียวกัน ได้โพสต์ข้อคววามว่า แจ้งข่าวด่วน เปิดปี 2565 ตำรวจราว 30 นาย นำหมายค้นมาที่สำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน โดยต้องการค้นหาหนังสือ “สถาบันพระมหากษัตริย์กับสังคมไทย” รวมถึงยึดอุปกรณ์มือถือและคอมพิวเตอร์ของบ.ก. ธนาพล อิ๋วสกุล

สำหรับสำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน เป็นที่ทราบกันดีว่าได้ตีพิมพ์หนังสือที่มีเนื้อหาโจมตีกับสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยเคยมีนายทุนคนสำคัญให้การสนับสนุนคือ นายธนาธร จึงรุ่งเรือง ประธานคณะก้าวหน้า ซึ่งการถูกตำรวจเข้าค้นในวันนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้สำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นมาแล้วหลายครั้ง เช่น วันที่ 19 ตุลาคม 2563 ตำรวจนำหมายค้นมายึดหนังสือฟ้าเดียวกัน 3 ปก ได้แก่ 1.ขุนศึก ศักดินา และพญาอินทรี 2. ขอฝันใฝ่ในฝันอันเหลือเชื่อ 3. ประชาธิปไตยที่มีกษัตริย์อยู่เหนือการเมือง หรือวันที่ 20 มีนาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. รัตนาธิเบศร์ สันติบาล และปอท. นำหมายค้นเข้าตรวจสอบเพื่อค้นและยึดหนังสือ “สถาบันพระมหากษัตริย์กับสังคมไทย”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​