กรมทรัพยากรธรณี เตือนพื้นที่ เฝ้าระวังภัยดินถล่มและน้ำป่าไหลหลาก

กรมทรัพยากรธรณี เตือนพื้นที่ เฝ้าระวังภัยดินถล่มและน้ำป่าไหลหลาก

ข่าวประชาสัมพันธ์ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ออกประกาศ ขอให้อาสาสมัครเครือข่ายกรมทรัพยากรธรณี เฝ้าระวังภัยดินถล่มและน้ำป่าไหลหลาก ในระยะ 2 - 3 วันนี้

กรมทรัพยากรธรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ขอให้อาสาสมัครเครือข่ายเฝ้าระวังแจ้งเตือนธรณีพิบัติภัยของกรมทรัพยากรธรณีและประชาชนทั่วไปพื้นที่จังหวัดระยอง จันทบุรี ตราด ชุมพร ระนอง สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พังงา กระบี่และภูเก็ต เฝ้าระวังภัยดินถล่มและน้ำป่าไหลหลาก ในระหว่างวันที่ 27-29 พฤษภาคม 2564

โดยเฉพาะในพื้นที่สี่ยงภัยดินถล่มบริเวณอำเภอเมือง เขาชะเมา แกลง บ้านค่าย จังหวัด ระยอง อำเภอเขาคิชฌกูฎ ขลุง สอยดาว โปงน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี อำเภอเกาะช้างเขาสมิง บ่อไร่ จังหวัดตราด อำเภอพะโต๊ะ ละแม หลังสวน จังหวัดชุมพร อำเภอพนมกาญจนดิษฐ์ คีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี อำเภอเมือง สุขสำราญ กะเปอร์ กระบุรีละอุ่น จังหวัดระนอง อำเภอคุระบุรี ตะกั่วป่า ตะกั่วทุ่ง ท้ายเหมือง จังหวัดพังงา อำเภอเขาพนม เมือง เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ และอำเภอเมือง กะทู้ ถลาง จังหวัดภูเก็ตเนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย

ทำให้มีฝนตกหนักและตกติดต่อกันมาหลายวันในพื้นที่ภาคใต้ และภาคตะวันออก ประกอบกับเริ่มมีน้ำป่าไหลหลากในบางพื้นที่แล้ว ทั้งนี้ขอให้อาสาสมัครเครือข่ายเฝ้าระวังแจ้งเตือนธรณีพิบัติภัยของกรมทรัพยากรธรณีเตรียมความพร้อมเฝ้าระวังภัยและวัดปริมาณน้ำฝนอย่างต่อเนื่องหากเกิดเหตุให้แจ้งเตือนสถานการณ์ดินถล่มและน้ำป่าไหลหลาก ให้ประชาชนในหมู่บ้านได้รับทราบและแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมปฏิบัติตามแผนเฝ้าระวังที่ได้มีการอบรมไว้แล้วศูนย์ปฏิบัติการธรณีพิบัติภัยกรมทรัพยากรธรณีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมฉบับที่ 4/2564 วันที่ 27 พฤษภาคม 2564

 

E2YHBq8VUAAFMNZ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก