ประเดิมสภาฯเปิดประชุมวันแรก ล่มเรียบร้อย “สุชาติ” สั่งปิดประชุม

กดติดตาม TOP NEWS

ประเดิมสภาฯเปิดประชุมวันแรก หลังปีใหม่ ล่มเรียบร้อย “สุชาติ” สั่งปิดประชุม หลัง “พีระวิทย์” เสนอนับองค์ประชุมไม่ถึงกึ่งหนึ่ง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 19 ม.ค. ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ครั้งที่ 22 สมัยสามัญประจำปีครั้งที่สอง ซึ่งเป็นการประชุมวันแรกหลังจากหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่ และงดประชุมมา 2 สัปดาห์ เนื่องจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน โดยมีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม ได้มีการประชุมวาระพิจารณาเรื่องด่วนอย่างราบรื่นมาต่อเนื่อง จนกระทั่งเวลา 17.35 น. ในระหว่างการอภิปรายร่างพระราชบัญญัติกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (ฉบับที่ ..) พ.ศ. …. ที่คณะรัฐมนตรี เป็นผู้เสนอ และมีพรรคการเมืองเสนอร่างกฎหมายลักษณะเดียวกันประกบอีก 4 ฉบับ โดยหลังจากที่ให้เจ้าของร่างชี้แจงหลักการและเหตุผลแต่ละฉบับเรียบร้อยแล้ว ที่ประชุมได้เปิดโอกาสให้สมาชิกแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทรักธรรม ได้เสนอให้มีการนับองค์ประชุม เนื่องจากเห็นว่ามีสมาชิกอยู่ในห้องประชุมจำนวนน้อยมาก และกฎหมายที่กำลังพิจารณาอยู่นั้นเป็นกฎหมายที่สำคัญ ทำให้นายสุชาติต้องกดออดเรียกสมาชิกสภาฯเข้าห้องประชุม จนทำให้สมาชิกสภาฯที่อยู่ภายนอกห้องประชุมต้องรีบวิ่งเข้ามาเสียบบัตรแสดงตน ผลปรากฎว่ามีผู้กดบัตรแสดงตนในห้องประชุมเพียง 227 คน จากทั้งหมด 473 คน ถือว่าไม่ถึงกึ่งหนึ่งคือจำนวน 237 คน ทำให้นายสุชาติได้สั่งปิดการประชุมในเวลา 17.42 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก