สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

นาทีชีวิต! จนท.ทุบกระจกรถ ช่วยเหลือเด็กชายวัย 3 ขวบ

กดติดตาม TOP NEWS

เจ้าหน้าที่กู้ภัย ทุบกระจกรถช่วยชีวิตเด็กชายวัย 3 ขวบ ด้านพ่อเด็กเผย ลูกชายเข้าไปเล่นในรถทุกวัน แต่ไม่รู้ทำไมวันนี้ประตูรถเปิดไม่ได้

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยบรรเทสาธารณภัยได้รับแจ้งเหตุ เด็กชาย 3 ขวบติดอยู่ในรถยนต์ที่จอดอยู่ในบ้านพักแห่งหนึ่ง ที่1 ซอยสรณคมณ์16 เขตดอนเมือง จึงเข้าไปตรวจสอบ พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านที่เด็กชายอาศัยอยู่กับครอบครัว โดยสภาพของเด็กชายมีเหงื่อออกท่วมตัว จากการสอบถามพ่อของเด็กพบว่าเด็กติดในรถกว่าครึ่งชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงเร่งให้การช่วยเหลือ

 

นายวันชัย แพขันทอง อาสาสมัครหน่วยบรรเทาสาธารณภัย และทีมงานต้องใช้เวลานานหลายนาที เพื่อใช้เหล็กงัดกระจก อีกทั้งพยายามใช้เครื่องมือสะเดาะกุญแจ แต่เนื่องจากระบบไฟฟ้าไม่ทำงาน ทำให้ประตูไม่สามารถใช้การได้ตามปกติ นายวันชัย จึงทำการง้างขอบประตูให้อากาศเข้าไปด้านในจากนั้นจึงใช้วิธีงัดกระจกให้แตก ที่ไม่ทุบเนื่องจากเกรงว่ากระจกจะกระเด็นไปถูกเด็กและอาจจะทำให้เด็กตกใจกลัว จากนั้นจึงสามารถนำตัวเด็กชายออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีด้านนายพี(นามสมมติ) พ่อเด็กเล่าว่า รถยนต์คันนี้เป็นของเจ้าของบ้านเช่าซึ่งไม่ได้ใช้งาน ปกติลูกชายก็จะเข้าไปเล่นกันเป็นประจำทุกวัน แต่วันนี้ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นทำไมถึงเปิดประตูไม่ได้ หลังจากนี้ก็คงไม่ให้เข้าไปเล่นอีก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น