ชลบุรี ผ่อนปรนให้แม่ค้าขายของริมชายหาดได้หลังหยุดมานานกว่า1 เดือน 

ชลบุรี ผ่อนปรนให้แม่ค้าขายของริมชายหาดได้หลังหยุดมานานกว่า1 เดือน 

ที่ชลบุรีพ่อค้าแม่ค้าขายอาหารริมทะเลบางแสนดีใจ หลังนายกเทศบาลให้ขายของได้ หลังจากปิดมานานกว่า1เดือน 

1622023457106

 

เมื่อเวลา09.00น.(26พ.ค.)  เฟสบุ๊คของนาย ณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศบาลตำบลแสนสุช  ได้โพสต์ข้อความ ให้ผู้ประกอบการชายหาดได้ขายสินค้าบริเวณถนนฝั่งตรงข้ามถนนเลียบชายหาดบางแสนเป็นการชั่วคราว จนกว่าทางจังหวัดจะผ่อนปรนมาตรการให้กลับไปค้าขายบริเวณเดิมได้ต่อไป 

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบริเวณชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พบพ่อค้าและแม่ค้าหลายราย กำลังตั้งร้านขายของต่างๆรวมทั้งร้านอาหารเพื่อเตรียมรับมือกับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยววันหยุด เนื่องในวันวิสาขบูชา หารายได้ในช่วงวันหยุด

     1622023494121

 จากการสอบถามนางปรายฝน ศรีแก้ว อายุ 46 ปีแม่ค้าได้เปิดเผยว่าตนรู้สึกดีใจมากที่ได้ออกมาขายของเป็นวันแรกหลังจากที่ทางจังหวัดชลบุรีมีประกาศให้อยุดขายตั้งแต่ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาและทางผู้ประกอบการก็หยุดขายมากว่า 1 เดือนแล้วทำให้เดือดร้อนและขาดรายได้ ทำให้ต้องไปกู้เงินนอกระบบมาใช้จ่ายหมุนเวียนวันนี้รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาขายอีกครั้งถึง

1622023521371อย่างไรก็ตามทางผู้ประกอบการค้าขายต่างๆก็จะได้ยึดหลักของทางจังหวัดชลบุรี ตามคำสั่งคอยประชาสัมพันธ์นักท่องเที่ยวให้สวมแมส เว้นระยะห่างและล้างมือบ่อยๆเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด 19 เพื่อไม่ให้ระบาดแน่นอน 

 

1622023611466        

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก