10 จังหวัดพบผู้ติดเชื้อสูง! กทม.อันดับ 1 จับตา “สมุทรปราการ-ชลบุรี” ติดเชื้อไม่แผ่ว

10 จังหวัดพบผู้ติดเชื้อสูง! กทม.อันดับ 1 จับตา "สมุทรปราการ-ชลบุรี" ติดเชื้อไม่แผ่ว

วันที่ 16ม.ค.65 ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 8,077 ราย เป็น ผู้ติดเชื้อในประเทศจากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการ 7,724 ราย จากการค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกในชุมชน 60 ราย และจากเรือนจำ/ที่ต้องขัง 11 ราย ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ 282 ราย

ส่วนผู้ติดเชื้อเข้าข่ายด้วยการตรวจ ATK 2,089 ราย เสียชีวิต 9 ราย จำนวนผู้ป่วยยืนยันสะสมในประเทศตั้งแต่ต้นปี 63 จนถึงล่าสุดอยู่ที่ 2,324,485 ราย โดยมีผู้ป่วยรักษาหายแล้วเพิ่มขึ้น 4,887 ราย ยอดเสียชีวิตสะสมเพิ่มเป็น 21,925 ราย

10 อันดับจังหวัดที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดในประเทศรายใหม่สูงสุด

  • 1.กรุงเทพมหานคร 789 ราย
  • 2.สมุทรปราการ 705 ราย
  • 3.ชลบุรี 692 ราย
  • 4.ภูเก็ต 400 ราย
  • 5.นนทบุรี 387 ราย
  • 6.ปทุมธานี 287 ราย
  • 7.ขอนแก่น 278 ราย
  • 8.อุบลราชธานี 262 ราย
  • 9.เชียงใหม่ 183 ราย
  • 10.ระยอง 183 ราย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เรือนจำพิเศษกรุงเทพ" ประกาศปิดให้บริการเยี่ยมญาติ 3 พ.ย.68 เนื่องจากน้ำท่วมหนัก
ปทุมวิกฤติรังสิตคลองหลวงจมบาดาล เครื่องสูบน้ำชลประทานเสีย อบจ.เร่งติดตั้งเครื่องฉุกเฉิน ช่วยชาวบ้านด่วน
"ปฏิพล" นักเขียนดัง ย้ำชัด "คนละครึ่ง" กระตุ้นชีวิตรากหญ้า ดีกว่าเงินหมื่นฯ
"สหรัฐฯ" จนตรอกหนัก "ทรัมป์" ขู่จีนขึ้นภาษีนำเข้า ถ้าปิดกั้นส่งออก"แร่แรร์เอิร์ธ"
สถานเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์ จัดพิธีถวายพระราชกุศลสัตตมวารแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง”คณะสงฆ์ไทยร่วมบำเพ็ญกุศล
“พล.ต.ณัฎฐ์” รองแม่ทัพภาคที่ 2 โพสต์ 8 ความจริง จากทหารแนวหน้า หยุดทุกดราม่า ทำไมรับบริจาคสิ่งของ เปิดช่องพรรคส้มโจมตีงบฯกองทัพก็มี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​