“อุบลราชธานี” โควิดยังน่าห่วง คกก.โรคติดต่ออุบลฯ สั่งปิดเรียนต่อเนื่อง

คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.อุบลราชธานี สั่งปิดเรียนต่ออีก 1 สับปดาห์ เนื่องจากสถานการณ์ระบาดไม่ดีขึ้น พบติดเชื้อวันละเกือบ 300 คน

วันนี้ (15 ม.ค.65) ผู้สื่้อข่าวรายงานว่าคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งมีนายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน มีมติที่ 5/2565 ให้โรงเรียนทั้งจังหวัดงดการเรียนการสอนแบบออนไซต์ และให้เรียนออนไลน์ต่อไปอีก 1 สัปดาห์ ระหว่างวันที่ 18 – 24 ม.ค.65 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดในจังหวัดยังไม่ดีขึ้น

โดยยังพบคนติดเชื้อวันละเกือบ 300 คน กระจายอยู่ในหลายอำเภอ และมีคนกลุ่มเสี่ยงที่ถูกกักตัวสังเกตอาการเกือบ 4,000 คน ปัจจุบันจังหวัดมีคนติดเชื้อทั้งสิ้น 3,920 คน ในจำนวนนี้ 80 คน เป็นครูและบุคลากรทางการศึกษา อีก 772 คน เป็นเด็กอายุระหว่าง 6-18 ปี ซึ่งติดเชื้อจากคนในครอบครัว จึงมีมติให้ปิดเรียนต่อ เพื่อรอสถานการณ์ให้คลี่คลายมากกว่านี้

สำหรับวันนี้ มีผู้ติดเชื้อ 269 คน เสียชีวิตสะสมตั้งแต่มีการระบาดเมื่อปี 2563 รวม 198 คน ส่วนคลัสเตอร์ร้านอาหารกึ่งผับเอกมัย 487 ยังพบอีก 4 คน รวมมีคนติดเชื้อจากคลัสเตอร์นี้เพียงแห่งเดียว 780 คน คนกลุ่มเสี่ยงต้องกักตัวสังเกตอาการ 2,196 คน และเกิดการแพร่ระบาดตั้งแต่วันที่ 23 ธ.ค.2564 ถึงปัจจุบันเข้าสู่สัปดาห์ที่ 4 แล้ว

ส่วนร้านอาหารกึ่งผับในต่างอำเภอที่เชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ร้านเอกมัย 487 อีก 3 แห่ง ก็ยังพบคนติดเชื้อรวม 344 คน กลุ่มเสี่ยงอีก 728 คน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สหรัฐ" ร่วมฉลอง "วันชาติโมร็อกโก" ให้คำมั่น ยังพร้อมสนับสนุนอำนาจอธิปไตยของ "โมร็อกโก" บนพื้นที่ซาฮาร่า
"กองทัพไทย" ประณาม “กัมพูชา” ปล่อยทิ้งร่างทหารคาสนามรบ ซัดไร้มนุษยธรรม ละเมิดเกียรติศักดิ์ศรีผู้เสียชีวิต
ผู้ประกอบการตราดกระทบหนัก จี้ ภาครัฐเยียวยา ช่วยเหลือทั้งให้สินเชื่อและชะลอจ่ายสินเชื่อ เพิ่มมาตรการภาษีและขาดแรงงาน
"หมอมิ้ง" ยัน "นายกฯอิ๊งค์" ไม่ลาออก ย้ำเจตนารมย์คุย "ฮุน เซน" ทำเพื่อชาติ มั่นใจปท.ผ่านพ้น 2 วิกฤต
ไม่รอด ! ฉวยโอกาส ขณะกำลังฝ่ายความมั่นคงเฝ้าชายแดน 2 ผู้ต้องหาลอบขนบุหรี่เถื่อนจากกัมพูชา
"โฆษกกต." เผยไทยเชิญองค์การระหว่างประเทศ เข้าพบ “18 เชลยกัมพูชา” พรุ่งนี้ รับทราบข้อเท็จจริง ไล่บี้เขมรชดใช้ปมยิงถล่มรพ.-บ้านพลเรือน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​