ชาวอินเดียกว่าล้านคนหนีตายจากไซโคลน ยาอาส

ชาวอินเดียกว่าล้านคนหนีตายจากไซโคลน ยาอาส

พายุไซโคลนกำลังแรงลูกที่ 2 พัดถล่มชายฝั่งตะวันออกของอินเดียในรอบ 2 สัปดาห์ ทำให้ชาวอินเดียกว่าล้านคนต้องอพยพไปยังศูนย์พักพิงฉุกเฉินก่อนลมและฝนพัดถล่ม

พายุไซโคลนยาอาส ขยายตัวในอ่าวเบงกอล ในขณะที่หน่วยกู้ภัยที่อยู่ฝั่งตรงข้ามของประเทศกำลังอยู่ในช่วงค้นหาศพจากพายุไซโคลนลูกก่อนหน้านี้ โดยอ้างว่าพายุไซโคลนเตาะเเต่ครั้งนั้นได้คร่าชีวิตคนไปอย่างน้อย 155 คน

สำหรับพายุไซโคลน ยาอาส นับว่าเป็นพายุที่รุนแรงมาก กรมอุตุนิยมวิทยาของอินเดีย คาดการณ์ว่าจะมีลมกระโชกแรงถึง 185 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และในวันพุธได้ซัดเข้าหาชายฝั่งใกล้พรมแดนระหว่างรัฐเบงกอลตะวันตกและรัฐโอดิชา

ก่อนหน้าที่ไซโคลนยาสจะมาถึง ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักและลมพัดถล่มหมู่บ้าน มีการคาดการณ์ว่าพายุไซโคลน จะทำให้เกิดการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนาหนักขึ้นกว่าเดิม

เจ้าหน้าที่กล่าวว่าพายุทอร์นาโด ได้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย จากการถูกไฟฟ้าดูด ทั้งนี้เมืองหลักอย่างกัลกาตา รัฐเบงกอลได้สั่งปิดสนามบินนานาชาติไปแล้ว ผู้เชี่ยวชาญบางคนกล่าวว่าเป็นเพราะสภาวะโลกร้อนที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดพายุไซโคลนที่รุนแรงขึ้นในมหาสมุทรทั่วอินเดีย

ทั้งนี้ ทางการได้อพยพผู้คนจำนวนมากให้อยู่ห่างจากชายฝั่ง โดยมีผู้คนมากกว่า 1.2 ล้านคนต้องย้ายไปยังศูนย์พักพิง ด้านศูนย์ฉีดวัคซีนต้องระงับการดำเนินการเนื่องจากพายุ แต่ได้มีการเตรียมการพิเศษเพื่อให้แน่ใจว่ามีออกซิเจนและยาไปยังโรงพยาบาลได้อย่างเพียงพอ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก