สมชาย แจง รพ.ยกเลิกนัดฉีดแอสตร้าฯ เข็มที่สอง

สมชาย แจง รพ.ยกเลิกนัดฉีดแอสตร้าฯ เข็มที่สอง

กรุงเทพฯ 24 พ.ค.-  “สมชาย แสวงการ” แจงบริษัทสยามไบโอไซเอนซ์ ไม่สามารถส่งวัคซีน จำนวน 1.7 ล้านโดส ให้ได้ ตามที่ตกลงไว้ โรงพยาบาลจึงเลื่อนนัดฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข้มที่สอง

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา กล่าวถึงกรณีนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นักเคลื่อนไหวทางการเมืองโพสต์หลายโรงพยาบาลยกเลิกนัดฉีดแอสตร้าเซนเนกา เข็ม 2 ให้ประชาชน ว่า วันที่ 21 พฤษภาคม ทางบริษัทสยามไบโอไซเอนซ์ จํากัด นัดจะส่งวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า จำนวน 1.7 ล้านโดส จาก 6 ล้านโดส ที่จะส่งในเดือนมิถุนายน มาให้ก่อน แต่ไม่สามารถส่งให้ได้ตามที่ตกลงกันไว้ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบเหตุผล

“วัคซีนแอสตร้าฯ ล็อตแรกจำนวน 1.17 แสนโดส ที่มาจากเกาหลีใต้ ฉีดครั้งแรกไปแล้ว 5 หมื่นโดส และเก็บไว้ 5 หมื่นโดส เพื่อฉีดเข็มที่สองให้กับประชาชนที่ฉีดเข็มแรกไป แต่เมื่อดูจากงานวิจัยแล้วการฉีดเข็มที่สอง สามารถห่างกันได้ 3 เดือน จึงนำวัคซีนที่เก็บไว้ 5 หมื่นโดสมาฉีดให้กลุ่มเสี่ยง เพราะฉะนั้นวัคซีนล็อตแรกจำนวน 1.17 แสนโดส ที่มาจากเกาหลีใต้ ฉีดหมดแล้ว เพราะคิดว่าจะได้วัคซีน 1.7 ล้านที่ขอให้บริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ ส่งมอบให้ก่อน แต่บังเอิญบริษัทสยามไบโอไซเอนซ์ ส่งให้ไม่ได้ จึงยังต้องรอ แต่อย่างไรก็ตามเดือนมิถุนายน ทางบริษัทฯ ก็ต้องส่งให้ จำนวน 6 ล้านโดส ส่วนจะล่าช้าอีกหรือไม่ ยังไม่ทราบ”นายสมชาย กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก