กระบี่  ผู้ต้องหาสองพี่น้อง บังฟิต เข้ามอบตัว

กระบี่ ผู้ต้องหาสองพี่น้อง บังฟิต เข้ามอบตัว

ผู้ต้องหาสองพี่น้อง บังฟิต สุริยา เริงสมุทร  คดีฆ่า นายสุชาติ ขาวล้วน เข้ามอบตัวกับ เจ้าหน้าที่ ขณะอยู่ระหว่างสอบปากคำ

7161

 

เวลา 13:00น.วันที่ 24 พ.ค.64 นายสุรชัย เริงสมุทร หรือกิบหลี อายุ 38 ปี นายสุริยันต์ เริงสมุทร อายุ 31 ปี หรือบังหนี พี่ชายและน้องชาย นายสุริยา เริงสมุทร อายุ 32 มี ผู้ต้อง ตามหมายจับของศาลจัดกระบี่ คดีฆ่าฝังศพ นายสุชาติ ขาวล้วน อายุ 53 ปี  สมาชิกเครือข่ายกลุ่มผู้เรียกร้องที่ดินทำกิน จังหวัดกระบี่ เข้ามอบตัว กับ พันตำรวจเอก ตานิตย์  รามดิษฐ์ รอง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดกระบี่ หลังจากถูกเจ้าหน้าที่กดดันอย่างหนัก จึงประสานญาติติดต่อ ผู้นำชุมชน เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่  ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวน  โดยก่อนหน้านี้ นายสุริยา เริงสมุทร หรือบังฟิต เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ที่จังหวัดขอนแก่น ถูกควบคุมตัว มาสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรเหนือคลอง แต่ปฏิเสธให้การในชั้นพนักงานสอบสวน ขอให้การในชั้นศาล โดยพนักงานสอบสวนนำตัวขออนุมัติศาลจังหวัดกระบี่ ฝากขังแล้ว

สำหรับคดี ดังกล่าเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ขณะเกิดเหตุ กลุ่ม ผู้ต้องหา ติดต่อล่อให้นายสุชาติ เดินทาง ไปหาที่บ้านพักนายสุริยา ในพื้นที่ บ้านหนองแบก หมู่ 1 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ เพื่อ จ่ายเงินที่หนี้สินที่ค้างกันอยู่ เมื่อมาถึงกลุ่มผู้ต้องหา ประกอบด้วยนายสุริยา เริงสมุทร อายุ 32 ปี นายสุรชัย เริงสมุทร หรือกิบหลี อายุ 38 ปี นายสุริยันต์ เริงสมุทร อายุ 31 ปี หรือบังหนี และนายนครินทร์ พรหมราช หรือบังท่อ อายุ 30 ปี  นายอาลิพ ชางเรือ ใช้อาวุธปืน คุมตัวนายสุชาติ ผู้ตายมายังสวนยางพาราใกล้กับจุดฝังศพ จากนั้นบังฟิต ก็ได้ใช้ปืนขนาด 9 มม.ยิงใส่นายสุชาติ  3 นัด แต่ไม่ถูกนายสุรชัย หรือกิบหลี พี่ชาย ได้เข้ามาเอาปืนจากบังฟิตยิงซ้ำอีก 3 นัด ใส่นายสุชาติ จนเสียชีวิต ก่อนที่นายอาลิพ จะทำหน้าที่เก็บปลอกกระสุนปืนไปทิ้ง แต่ยังมีปลอกกระสุนที่ไม่ได้เก็บอยู่ในรถซึ่งเจ้าหน้าที่พบในรถและหัวกระสุนดังกล่าว ก่อนที่ทั้งหมดจะอำพรางศพและรถในเวลาต่อมา โดยศาล จังหวัดกระบี่ ออกหมายจับกุมตัว ผู้ต้องหาเบื้องต้น รวม 6 คน

7163

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก