ประชาชนแห่กราบไหว้ “หลวงตาบุญชื่น” เดินธุดงค์เท้าเปล่าเข้าเขตจังหวัดนครราชสีมา

ชาวโคราชล้นศรัทธา หลวงตาบุญชื่นพระธุดงค์เท้าเปล่าเข้าเขตจังหวัดนครราชสีมา พร้อมประชาชนแห่กราบไหว้เป็นจำนวนมาก

วันที่ 4 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีโซเชียลได้มีการเผยแพร่ภาพหลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฑโท พระธุดงค์ วัย 72 ปี ซึ่งเดินธุดงค์เท้าเปล่าจาก จ.ภูเก็ต เพื่อไปยัง จ.นครพนมบ้านเกิด รวมระยะทาง 1,500 กิโลเมตร ล่าสุดวันนี้ทางหลวงตาบุญชื่นได้เดินเท้าออกจากจังหวัดลพบุรีเพื่อมุ่งหน้าสู่จังหวัดนครราชสีมา โดยผ่านที่ ต.ห้วยบง อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา โดยมีประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมาต่างแห่มาเพื่อขอพรและกราบไหว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งตลอดสองฝั่งของทางบริเวณถนนและบริเวณตลาดห้วยบงต่างคึกคักเพื่อรอทำบุญกับหลวงตาบุญชื่นเป็นจำนวนมาก ซึ่งวันนี้การเท้าเปล่าของหลวงตาบุญชื่นคาดว่าน่าจะเดินต่ออีกประมาณ 20 กิโลเมตร ส่วนจุดที่พักยังไม่ชัดเจน หลังจากนั้นจะเดินเท้าต่อไปที่อ.พระทองคำในวันถัดไป

โดยทางประชาชนที่ออกมากราบไหว้และทำบุญ เปิดเผยว่า ตนกับครอบครัวได้มารอหลวงตาบุญชื่นตั้งแต่เย็นของเมื่อวานเพื่อมารอทำบุญและกราบไหว้หลวงตาบุญชื่น โดยติดตามจากสื่อโซเชียลต่างๆว่าหลวงตาได้เดินถึงไหนแล้ว ซึ่งวันนี้เตรียมของมาใส่บาตรทำบุญโดยจะเป็นน้ำเปล่าและดอกไม้เพื่อมาถวาย ซึ่งตอนนี้ทางครอบครัวและประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมาเองต่างศรัทธาในการเดินเท้าธุดงค์ของหลวงตา ความมานะและอดทน ในการเผยแพร่พระพุทธศาสนาและโปรดญาติโยมในครั้งนี้ด้วย.

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รัสเซียเตือนภัยสึนามิหลังแผ่นดินไหว-ภูเขาไฟปะทุ
ชลบุรี สส.สัตหีบ ประดับธงชาติไทย บนสะพานลอยทั่วเมือง สัญลักษณ์ของความภาคภูมิใจ ความเป็นไทย และ อธิปไตยอันมั่นคงของประเทศ
"เสธ.หิ" ลั่นอย่าหลงประเด็น ไทยไม่เคยไร้มนุษยธรรม ชี้ทหารกัมพูชายิงใส่ไทย คนเขมรเจ็บป่วยในปท.ควรรักษาเอง
จันทบุรี เข้าสู่วันที่ 10 แรงงานกัมพูชา 7,000 คน เดินทางกลับประเทศอย่างต่อเนื่อง
เท้ง นำฝ่ายค้าน หนุน งบฯ แอนตี้โดรน ป้องกันภัยคุกคามรูปแบบใหม่
"พ่อ-แม่ทหารกล้า" สุดซึ้ง "อนุทิน" รับปากช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ หลังลูกชายพลีชีพสู้รบปกป้องอธิปไตย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​