ศิษย์เก่าจุฬาฯ ไม่ขอโทษ ร่วมกปปส.มาไล่ “ปู”ด้วยความเต็มใจ

ศิษย์เก่าจุฬาฯ ไม่ขอโทษ ร่วมกปปส.มาไล่ “ปู”ด้วยความเต็มใจ

วันนี้(24 พ.ค.64)  นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้ออกมาโพสต์ข้อความจากกรณีที่ องค์การบริหารสโมสรนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (อบจ.) ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษกรณีที่ในอดีตเมื่อ 7 ปี ที่แล้ว ได้ออกไปร่วมกับการชุมนุม กปปส.เพื่อขับไล่รัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในขณะนั้น

ซึ่งนายนินทิวัฒน์ สามารถ ซึ่งเป็นอดีตนักศึกษาในคณะรัฐศาสตร์ รุ่นที่ 22 หรือ สิงห์ดำรุ่น 22 ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า   ไม่ขอโทษ  เราเป็นคนหนึ่งที่ออกมาร่วมในการชุมนุมขับไล่รัฐบาลปู  ด้วยความเต็มใจ  ไม่มีใครบังคับ และไม่ได้รับเงินค่าจ้างจากใครให้ออกมาไล่รัฐบาลปู  เพื่อให้ใครเป็นนายก  เราทำทุกอย่าง  อย่างเปิดเผย  ไม่มีลับลมคมนัย  ไม่มีการทำไอโอ  ไม่มีแผนซับซ้อนหลอกลวง

 

แม้แต่แกนนำ กปปส.เองที่เป็น ส.ส.ก็ลาออกจากความเป็น สส.และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์  ไม่แอบหลบๆซ่อนๆอยู่หลังม็อบ

 

รัฐบาลที่ทักษิณคิดเพื่อไทยทำ  รัฐบาลที่ออกกฎหมายนิรโทษกรรมสุดซอย  นิรโทษกรรมทุกความผิดย้อนหลัง  เป็นกฎหมายลักหลับที่รับไม่ได้

 

พวกเราจึงออกมาชุมนุมต่อต้านพฤติกรรมที่ผิดนั้น  การชุมนุมของ กปปส.ไม่ได้มีอะไรที่ผิด  เป็นการชุมนุมโดยสงบ สันติ  ตรงกันข้ามกลับเป็นผู้ถูกกระทำ  จากก๊วนโจรที่ลอบทำร้ายผู้ชุมนุม  จนมีผู้ชุมนุมบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายคน   การชุมนุมของพวกเราไม่ได้ทำเพื่อสนับสนุนใครเป็นนายก  หรือส่งสัญญาณให้ทหารยึดอำนาจ

KVHOhn9M 111

เราชาวจุฬาที่ออกมาร่วมชุมนุม  ไม่ได้ใช่ชื่อมหาวิทยาลัย  ไม่มีองค์การบริหารหรือสโมสรนิสิตจุฬามาร่วมกับเรา  แต่เราคือนิสิตเก่าจุฬาที่รักชาติ เราทำแต่กรรมดี  เราไม่ได้ทำอะไรผิด ที่จะต้องขอโทษ  และไม่ต้องให้ใครมาขอโทษ มาสำนึกผิดอะไรแทนเรา ไม่มีใครมีสิทธิมาขอโทษแทนเรา

 

ใครจะทน ใครจะไม่ทน  ไม่ใช่เรื่องของเรา   เราไม่ใช่กบเลือกนาย  หากเราจะเป็นไดโนเสาร์  เราก็เป็นไดโนเสาร์กินเนื้อ  ไม่ใช่พวกกินหญ้า

 

นันทิวัฒน์  สามารถ  นิสิตเก่าจุฬา  รุ่นปี 2512

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก