“ไอซ์ รักชนก” เปิดตัวสมัคร ส.ส.บางบอนพรรคก้าวไกล!

กดติดตาม TOP NEWS

"ไอซ์ รักชนก" เปิดตัวสมัครส.ส.เขตบางบอน-หนองแขมพรรคก้าวไกล ท่องคาถาอยากเห็นประชาชนมีเสรีภาพ

หลังจากรวมเคลื่อนไหวกับม็อบราษฎรมาต่อเนื่อง ในที่สุด นางสาวรัชนก ศรีนอก หรือ “ไอซ์ รักชนก” ก็ได้เปิดตัวเป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรคก้าวไกล เขตบางบอน-หนองแขม โดยเจ้าตัวได้โพสต์เฟซบุ๊กเป็นภาพแนะนำตัวเอง ซึ่งมีสโลแกน “จากเป็นปากเสียง สู่แก้ไขปากท้อง” พร้อมระบุข้อความเล่าถึงชีวิตของตัวเองตั้งแต่วัยเด็ก ชีวิตครอบครัว การศึกษาที่พบความเหลื่อมล้ำ และตำหนิรัฐที่ไม่ดูแลประชาชนให้ใช้ชีวิตอย่างมีศักดิ์ศรีเสมอกัน พร้อมอ้างว่าในอดีตตัวเองเคยสนับสนุนการรัฐประหาร แต่ก็เปลี่ยนความคิดในภายหลัง จึงได้ออกมาร่วมเคลื่อนไหว จนได้มีโอกาสเข้าไปร่วมทำงานเป็นเลขาฯในคณะกรรมาธิการพัฒนาการเมือง สื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน ทำให้ได้เป็นปากเป็นเสียงช่วยประชาชน สามารถเรียกผู้ที่มีอำนาจมาตำหนิการทำงานได้ จึงตัดสินใจอยากทำงานนี้ต่อไป เพื่อให้ประเทศนี้ดีขึ้น ประชาชนใช้ชีวิตอย่างมีเสรีภาพ

 

webp

 

โพสต์ดังกล่าวได้มีแฟนคลับของ “ไอซ์ รักชนก” เข้ามาแสดงความเห็นสนับสนุน เช่น สู้ๆว่าที่ส.ส.บางบอน หรือ สนับสนุนคนรุ่นใหม่

 

webp

สำหรับการเลือกตั้งเขตบางบอน-หนองแขม เมื่อปี 2562 พรรคอนาคตใหม่ก่อนเปลี่ยนเป็นก้าวไกล ได้ส่ง นายกันต์พงษ์ ประยูรศักดิ์ ลงสมัคร และได้คะแนน 25,594 คะแนน เป็นอันดับ 2 ส่วนผู้ชนะ ได้แก่ นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.พรรคเพื่อไทย ซึ่งต้องจับตาว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า ไอซ์ รัชนก จะโค่น ส.ส.วัน ได้หรือไม่

 

webp

 

webp

 

webp

 

webp

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก