เผยภาพประชาชนหนีตายแผ่นดินไหวจีนขณะซื้อของ

เผยภาพประชาชนหนีตายแผ่นดินไหวจีนขณะซื้อของ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยจีนยังคงเร่งค้นหาผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว 2 ครั้งซ้อนที่มณฑลยูนนานและมณฑลชิงไห่ เมื่อกลางดึกของคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา

สำนักข่าวซินหัวเผยคลิประทึกขณะประชาชนวิ่งหนีตายออกจากร้านขณะกำลังจับจ่ายซื้อของในซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งที่มณฑลยูนนานเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งรายงานล่าสุดเผยว่ามีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 3 คน บาดเจ็บ 28 คนแล้ว

แผ่นดินไหวครั้งล่าสุดความรุนแรง 6.1 แม็กนิจูด ของจีนเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.48 นาฬิกาตามเวลาท้องถิ่นของคืนวันศุกร์ จุดศูนย์กลางใกล้เมืองตาหลี่ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของมณฑลยูนนาน ตามด้วยอาฟเตอร์ช็อคอีก 2 ครั้ง ไม่กี่ชั่วโมงต่อมาก็เกิดแผ่นดินไหวอีกครั้งความแรง 7.3 ที่มณฑลชิงไห่ แต่เคราะห์ดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่ห่างไกล มีประชากรไม่หนาแน่นจึงไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตามแผ่นดินไหวทั้งสองครั้งเกิดขึ้นใกล้ผิวดิน ทำให้เกิดความเสียหายรุนแรง โดยเฉพาะที่มณฑลยูนนานมีรายงานอาคารหลายหลังพังถล่ม ทำให้มีผู้ติดอยู่ใต้ซากอาคารจำนวนมาก และมีการสั่งอพยพชาวบ้านมากกว่า 2 หมื่นคน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งค้นหาเหยื่อแผ่นดินไหวและตรวจสอบความเสียหายของอาคาร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก