ยอดติดเชื้อฝรั่งเศสทะลุ 2 แสน! สั่งเพิ่มมาตรการเข้ม

กดติดตาม TOP NEWS

ยอดติดเชื้อฝรั่งเศสทะลุ 2 แสน! สั่งเพิ่มมาตรการเข้ม

นายโอลิวิเยร์ เวรอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขฝรั่งเศสกล่าวว่า ฝรั่งเศสกำลังเผชิญกับ “สึนามิ” ของการติดเชื้อโควิด-19 โดยมีรายงานผู้ป่วยใหม่รายวันที่ 208,000 ราย เป็นการทำลายสถิติต่อเนื่องมาตลอดช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา และเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ด้านนายฌอง-แบปติสต์ เลอมอยเน่ รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวกล่าวกับวิทยุ France Inter ว่า ทางการจะให้ไนต์คลับปิดต่อเนื่องไปอีก 3 สัปดาห์ หลังจากคำสั่งปิดครั้งก่อน ที่เริ่มนับตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม ประกาศไว้ว่าให้ปิดเป็นเวลา 4 สัปดาห์ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงของการติดเชื้อในช่วงวันหยุดและการฉลองเทศกาล อย่างไรก็ดี ทางการได้เตรียมจัดงบประมาณช่วยเหลือสำหรับผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบครั้งนี้เอาไว้แล้ว

ในส่วนของนายเจอรัลด์ ดาร์มานิน รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยฝรั่งเศส ได้ออกโรงสนับสนุนให้แต่ละท้องถิ่นจำกัดการชุมนุมในวันส่งท้ายปีเก่า โดยเฉพาะการกำหนดให้สวมหน้ากากอนามัยในที่กลางแจ้ง และยกระดับการลาดตระเวนของตำรวจเพื่อบังคับใช้กฎการห้ามดื่มสุราในตอนกลางคืน

ด้านกองบัญชาการตำรวจกรุงปารีส ได้มีการแถลงการณ์ออกมาว่า ปารีสจะให้กลับมามีการบังคับใช้หน้ากากอนามัยในสถานที่สาธารณะกลางแจ้งอีกครั้ง ยกเว้นผู้ที่ขับขี่ยานพาหนะ และผู้เล่นกีฬาต่างๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก