ญี่ปุ่นไล่พนักงานขับรถไฟละทิ้งหน้าที่ไปเข้าห้องน้ำ 3 นาที

ญี่ปุ่นไล่พนักงานขับรถไฟละทิ้งหน้าที่ไปเข้าห้องน้ำ 3 นาที

คนขับรถไฟหัวกระสุนของญี่ปุ่นจะถูกไล่ออก เพราะทำให้รถไฟเข้าสถานีช้าไป 1 นาที ซึ่งเมื่อตรวจสอบพบว่าเขาได้หายไปเพื่อเข้าห้องน้ำเป็นเวลา 3 นาที ในขณะที่รถกำลังวิ่งด้วยความเร็วสูง

ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อในเรื่องของความมีวินัยและการตรงต่อเวลา การที่คนขับรถไฟหายไปเพื่อเข้าห้องน้ำในช่วงการปฏิบัติหน้าที่และรถไฟเข้าถึงสถานีช้า ถือเป็นความบกพร่องถึงขั้นต้องให้ออกจากงานเพื่อรับผิดชอบ

คนขับรถไฟสารภาพว่า เข้าได้ออกจากตำแหน่งคนขับเพื่อไปเข้าห้องน้ำในขณะที่รถไฟวิ่งด้วยความเร็ว 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และในรถไฟมีผู้โดยสารอยู่ 160 คน

โฆษกของรถไฟหัวกระสุนบอกว่า รถไฟหัวกระสุนมีการควบคุมที่เข้มงวดโดยระบบสั่งการส่วนกลางด้วยคอมพิวเตอร์แต่ต้องมีคนประจำอยู่ที่ตำแหน่งคนขับในกรณีที่เกิดสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด และคนขับต้องเบรกและเร่งความเร็วด้วยตัวเองตามสถานการณ์เพื่อความปลอดภัยและตรงเวลา ซึ่งหากคนขับมีเหตุฉุกเฉินใดๆ ควรประสานงานกับศูนย์สั่งการเพื่อเปลี่ยนการควบคุมไปยังเจ้าหน้าที่ควบคุมที่มีคุณสมบัติเหมาะสม หรือทำการหยุดที่สถานีที่ใกล้ที่สุด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก