ปชป.นัดประชุมส.ส.เตรียมอภิปรายงบ 26 พ.ค.นี้

ราเมศ เผย ปชป. นัดประชุม ส.ส. 26 พ.ค. เตรียมข้อมูลอภิปรายงบประมาณปี 65 ย้ำสร้างสรรค์ ยึดประโยชน์ประชาชนและประเทศชาติ

วันที่ 22 พ.ค. –นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่จะมีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ว่า ขณะนี้ ส.ส.ของพรรค ได้ทยอยรับเอกสารงบประมาณที่สภาได้จัดเตรียมไว้ให้แล้ว ส่วนของพรรคได้จัดเตรียมข้อมูลการวิเคราะห์รายละเอียดของงบประมาณในแต่ละมาตรา แต่ละกระทรวงเพื่อนำมาประกอบการพิจารณาของ ส.ส.

 

โดยการพิจารณาอภิปรายจะเน้นสะท้อนปัญหาของประชาชนโดยเฉพาะงบประมาณในส่วนของการเยียวยา การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 เพราะการพิจารณาในวาระแรกจะเป็นประโยชน์ที่ข้อมูลที่มีการอภิปรายก็จะได้นำเข้าสู่การพิจารณาในชั้นกรรมาธิการ ก็อาจจะนำไปสู่การปรับเปลี่ยนเพื่อให้สอดคล้องกับปัญหาของประชาชนมากขึ้นได้

 

นายราเมศกล่าวว่า สำหรับการพิจารณาวาระแรก ในวันที่ 31 พ.ค. -2 มิ.ย.นี้ เขื่อว่าไม่มีปัญหาใด ๆ สิทธิของฝ่ายค้านสามารถอภิปรายได้อย่างเต็มที่ตามข้อบังคับอยู่แล้ว ฝ่ายค้านมีหน้าที่ตรวจสอบ รัฐบาลก็ต้องรับฟังการตรวจสอบท้วงติงจากฝ่ายค้านที่เป็นตัวแทนของประชาชนเช่นกันถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญในระบบประชาธิปไตย ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ประธาน ส.ส.พรรคจะนัดประชุม ส.ส.ในวันที่ 26 พ.ค. เวลา 13.00 น.

 

ในส่วนรัฐมนตรีของพรรคพร้อมชี้แจงในที่ประชุมสภา และเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้อธิบายถึงความสำเร็จในนโยบายต่างๆ ที่ได้ดำเนินการมาตลอดช่วงเวลาการเข้าไปทำหน้าที่แทนประชาชน และที่จะดำเนินการตามรายละเอียดของงบประมาณปี 2565 ต่อเนื่องและเพิ่มเติมต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก