ปชป.นัดประชุมส.ส.เตรียมอภิปรายงบ 26 พ.ค.นี้

ปชป.นัดประชุมส.ส.เตรียมอภิปรายงบ 26 พ.ค.นี้

ราเมศ เผย ปชป. นัดประชุม ส.ส. 26 พ.ค. เตรียมข้อมูลอภิปรายงบประมาณปี 65 ย้ำสร้างสรรค์ ยึดประโยชน์ประชาชนและประเทศชาติ

วันที่ 22 พ.ค. –นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่จะมีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ว่า ขณะนี้ ส.ส.ของพรรค ได้ทยอยรับเอกสารงบประมาณที่สภาได้จัดเตรียมไว้ให้แล้ว ส่วนของพรรคได้จัดเตรียมข้อมูลการวิเคราะห์รายละเอียดของงบประมาณในแต่ละมาตรา แต่ละกระทรวงเพื่อนำมาประกอบการพิจารณาของ ส.ส.

 

โดยการพิจารณาอภิปรายจะเน้นสะท้อนปัญหาของประชาชนโดยเฉพาะงบประมาณในส่วนของการเยียวยา การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 เพราะการพิจารณาในวาระแรกจะเป็นประโยชน์ที่ข้อมูลที่มีการอภิปรายก็จะได้นำเข้าสู่การพิจารณาในชั้นกรรมาธิการ ก็อาจจะนำไปสู่การปรับเปลี่ยนเพื่อให้สอดคล้องกับปัญหาของประชาชนมากขึ้นได้

 

นายราเมศกล่าวว่า สำหรับการพิจารณาวาระแรก ในวันที่ 31 พ.ค. -2 มิ.ย.นี้ เขื่อว่าไม่มีปัญหาใด ๆ สิทธิของฝ่ายค้านสามารถอภิปรายได้อย่างเต็มที่ตามข้อบังคับอยู่แล้ว ฝ่ายค้านมีหน้าที่ตรวจสอบ รัฐบาลก็ต้องรับฟังการตรวจสอบท้วงติงจากฝ่ายค้านที่เป็นตัวแทนของประชาชนเช่นกันถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญในระบบประชาธิปไตย ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ประธาน ส.ส.พรรคจะนัดประชุม ส.ส.ในวันที่ 26 พ.ค. เวลา 13.00 น.

 

ในส่วนรัฐมนตรีของพรรคพร้อมชี้แจงในที่ประชุมสภา และเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้อธิบายถึงความสำเร็จในนโยบายต่างๆ ที่ได้ดำเนินการมาตลอดช่วงเวลาการเข้าไปทำหน้าที่แทนประชาชน และที่จะดำเนินการตามรายละเอียดของงบประมาณปี 2565 ต่อเนื่องและเพิ่มเติมต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก