คนบันเทิงกลางคืน เตรียมเฮ! รมว.แรงงานเผยเงินเยียวยา เข้าบัญชี 29 ธ.ค.นี้!

คนบันเทิงกลางคืน เตรียมเฮ! รมว.แรงงานเผยเงินเยียวยา เข้าบัญชี 29 ธ.ค.นี้!

วันนี้(28 ธ.ค.64) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า หลังจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีมติเห็นชอบอนุมัติมาตรการช่วยเหลือเยียวยา พี่น้องผู้ประกอบอาชีพอิสระ คนทำงานกลางคืนในกิจการสถานบันเทิง ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการของรัฐ
โดยสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน จะจ่ายเงินเยียวยาผู้ประกอบอาชีพรายละ 5,000 บาท เป็นระยะเวลา 1 เดือน ให้กับผู้ประกันตนที่มีสัญชาติไทย ทั้งมาตรา 33 ที่ทำงาน ในกิจการสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ
ส่วนผู้ประกันตนตามมาตรา 39 และมาตรา 40 และได้รับการรับรองจากสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมถ์ หรือสมาพันธ์เครือข่ายคนบันเทิงที่จดทะเบียนกับกระทรวงมหาดไทยหรือกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ว่าทำงานในสถานบันเทิงกลางคืนนั้นจริง

โดยสำนักงานประกันสังคมจะเริ่มโอนเงินในรอบแรกให้กับผู้ประกันตนที่มีสิทธิดังกล่าวข้างต้น ผ่านบัญชีธนาคารที่ผู้ประกันตนได้ผูกพร้อมเพย์ไว้กับบัตรประชาชนไว้ ในวันพุธที่ 29 ธันวาคม 2564 นี้แน่นอน

สำหรับการโอนเงินในงวดที่ 1 นี้จะโอนให้ผู้ประกันตน จำนวนเงินทั้งสิ้น 183,520,000 บาท แบ่งเป็น
– มาตรา 33 จำนวน 8,133 ราย
– มาตรา 39 จำนวน 953 ราย
– มาตรา 40 จำนวน 27,618 ราย

รมว.แรงงาน กล่าวด้วยว่า สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้สมัครเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ให้รีบสมัครเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 พร้อมรีบชำระเงินสมทบให้ทันภายในวันที่ 14 มกราคม 2565 และให้ทางสมาคมฯ ดังกล่าวข้างต้น รับรองภายในวันที่ 28 มกราคม 2565 เท่านั้น หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เพจกลุ่มสมาคมศิลปินกลางแจ้ง

อย่างไรก็ตาม ตนขอย้ำให้ผู้ประกันตนที่ได้รับสิทธิเงินเยียวยา รีบดำเนินการตรวจสอบบัญชีธนาคารของตนเองว่าผูกพร้อมเพย์ไว้กับบัตรประชาชนไว้หรือไม่ หากมีข้อสงสัยติดต่อสอบถามได้ที่สายด่วนสำนักงานประกันสังคม 1506 ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เพจลาว" ปูดข่าวอึ้ง! อ้างมีหลักฐานเด็ด กกล.ติดอาวุธ ฝึกมาจากฝั่งไหน
ฝนถล่มสุราษฎร์ฯ สาวขี่จยย.ลุยน้ำท่วม ล้มหมดสติใกล้เสาไฟ กู้ภัยเสี่ยงช่วยชีวิต ล่าสุดอาการโคม่า
"หมอผ่าตัดสมอง" เผยเคสอุทาหรณ์ให้เมียนวดคอ เสี่ยงเส้นเลือดแตก ทำสมองตาย
"แผ่นดินไหว" ขนาด 3.0 ลึก 1 กม. พื้นที่ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช
กรมอุตุฯ เตือน 40 จว. รับมือฝนฟ้าคะนอง น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก กทม.โดนด้วย
สำนักจุฬาราชมนตรี ออกแถลงการณ์​ ประณามเหตุความรุนแรง "ชายแดนใต้" เรียกร้องยุติความรุนแรงทุกรูปแบบ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ช่างฝีมือจีนแกะสลัก 'เม็ดผลไม้' สู่งานศิลป์
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) กุ้ยโจวสร้าง 'สะพานสูงสุดในโลก' ขั้นสุดท้ายจ่อเปิดใช้ปลายปี
"อ.ไชยันต์" แจ้งความ "สมศักดิ์ เจียม" โพสต์ผังมั่วใส่ร้ายเป็นนักวิชาการ IO กองทัพ ลั่นเป็นคนมีอิสระ มีเสรีภาพความคิด
ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ แจ้งตรึงกำลังเข้ม ชายแดนไทย ช่องทางพุน้ำร้อน กาญจนบุรี รับมือสถานการณ์สู้รบในเมียนมา ป้องกันรุกล้ำอธิปไตย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น