นายกฯ เร่งปลดล็อกปัญหา WADA

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรี เร่งปลดล็อกปัญหา WADA พร้อมนำร่างพระราชบัญญัติควบคุมการใช้สารต้องห้ามทางการกีฬา พ.ศ. 2555 เข้า ครม. สัปดาห์หน้า 28 ธ.ค.นี้

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เร่งผลักดันแก้ปัญหากรณีองค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก หรือ “WADA” ที่สั่งคาดโทษแบนจนไม่สามารถใช้ธงชาติไทยในเวทีนานาชาติ โดยให้เร่งบรรจุร่างพระราชบัญญัติควบคุมการใช้สารต้องห้าม ทางการกีฬา พ.ศ. 2555 รวม 24 มาตรา ที่เกี่ยวกับมาตรฐานของ WADA ให้นำส่งสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) เพื่อเร่งบรรจุเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 28 ธันวาคม นี้ เมื่อ ครม. เห็นชอบแล้วคาดว่ากฎหมายจะแล้วเสร็จภายในเดือนมกราคม 2565

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หลังจากรัฐบาลดำเนินทุกขั้นตอนของการแก้ไขกฎหมายในประเทศเรียบร้อย จะประสานกับ WADA เพื่อขอให้ปลดโทษแบนเร็วกว่ากำหนด สำหรับประเด็นที่ไม่สามารถใช้ธงชาติไทยในเวทีนานาชาติได้นั้น จะทำเรื่องอุทธรณ์ต่ออนุญาโตตุลาการศาลกีฬาโลกอีกครั้ง

“นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้ดำเนินการแก้ไขมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมจะเร่งแก้ไขปัญหาให้ลุล่วงโดยเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และขวัญและกำลังใจของนักกีฬาไทยและผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายด้วย” นายธนกร กล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จับแล้ว ! โจรไรเดอร์ชิงทอง 163 บาท ห้างดังย่านบางบ่อ สารภาพก่อเหตุเพราะหนี้นอกระบบ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ชะนีคิ้วขาว' เกาะไหล่จนท.อุทยานยูนนาน ช่วยเป็นเพื่อนลาดตระเวน
ระทึกกลางดึก! 2 โจ๋บุกตลาด ใช้มีดขู่พ่อค้าซื้อน้ำแข็ง ชิงเงินพัน แต่เจอฮึดสู้จนเผ่นหนี กล้องวงจรปิดจับภาพชัด
เทคนิคระยอง นำครู และ นศ. ลงแขกดำนา ปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ
เมืองคอนประชุมเตรียมจัดงานใหญ่ประจำปี 2568
ปราจีนบุรี หลักเขตแดนที่ 50 โบราณวัตถุชิ้น ล่าสุด ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติปราจีนบุรี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​