ฝรั่งเศสคาด! “โอมิครอน” ใกล้เป็นสายพันธุ์หลัก ทำคนติดเชื้อกว่าแสนรายต่อวัน

กดติดตาม TOP NEWS

ฝรั่งเศสคาด ผู้ติดเชื้อโควิด-19 จะแตะ 1 แสนรายต่อวันในเร็วๆนี้ โดยมีโอมิครอนเป็นสายพันธุ์หลัก ด้านรัฐบาลยังไม่มีแผนเพิ่มข้อจำกัดแต่อย่างใด

นายโอลิวิเยร์ เวรอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของฝรั่งเศสกล่าวกับ BFM TV ว่า สายพันธุ์โอมิครอนกำลังจะกลายเป็นสายพันธุ์หลักของประเทศในเดือนมกราคม และจะต้องมีผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มวันละประมาณ 1 แสนราย จากที่ปัจจุบันมีผู้ติดเชื้ออยู่ที่วันละกว่า 7 หมื่นราย และขณะนี้ ฝรั่งเศสกำลังเผชิญกับการระบาดระลอกที่ 5

ทั้งนี้ ทางการหวังว่าการที่อัตราการฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้น จะทำให้ประเทศสามารถควบคุมการระบาดได้ ซึ่งการที่ทางการเร่งรณรงค์ให้มีการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นนั้น วัตถุประสงค์ไม่ใช่เพื่อลดการแพร่กระจายของไวรัส เพราะมันระบาดได้รวดเร็วมาก แต่คือเพื่อลดความเสี่ยงของอาการป่วยไม่ให้ต้องมารักษาตัวกันจนเกิดภาวะคนไข้ล้นโรงพยาบาลได้

นอกจากนี้ เวรองได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางรัฐบาลจะยังไม่มีข้อจำกัดใหม่เพิ่มเติม แต่ข้อจำกัดเดิมก็จะไม่ถูกตัดออกไป โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ฝรั่งเศสได้มีการสั่งปิดไนท์คลับ พร้อมยกเลิกการจัดแสดงพลุในคืนส่งท้ายปีเก่า

ฝรั่งเศสมีการรายงานผู้ติดเชื้อใหม่รายวันล่าสุดที่ 72,832 ราย และเสียชีวิตเพิ่มอีก 210 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมรวมอยู่ที่ 94,913 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก