เจ้าชายวิลเลี่ยมตำหนิบีบีซีแรง ที่หลอกสัมภาษณ์เจ้าหญิงไดอาน่า

เจ้าชายวิลเลี่ยมตำหนิบีบีซีแรง ที่หลอกสัมภาษณ์เจ้าหญิงไดอาน่า

เจ้าชายวิลเลี่ยมตำหนิการกระทำของบีบีซี จนทำให้ชีวิตแต่งงานของเจ้าหญิงไดอาน่าและเจ้าฟ้าชายชาร์ลแย่ลง หลังจากการไต่สวนพบว่าผู้สื่อข่าวของบีบีซีมีพฤติกรรมหลอกลวงเพื่อให้ได้มาซึ่งการสัมภาษณ์เจ้าหญิงในปี 2538

คำตำหนิของเจ้าชายวิลเลี่ยมเกิดขึ้นหลังจากมีรายงานถึงการสอบสวนและพบว่า นายมาร์ติน บารเชียร์ นักข่าวบีบีซี ใช้การหลอกลวงเพื่อให้ได้รับการสัมภาษณ์จากเจ้าหญิงไดอาน่า ในระหว่างการสัมภาษณ์ซึ่งมีผู้ชมกว่า 20 ล้านคนในสหราชอาณาจักร เจ้าหญิงไดอาน่าสร้างความตกใจให้กับคนทั้งประเทศด้วยการยอมรับเรื่องชู้สาวและเปิดเผยถึงรายละเอียดการแต่งงานของเธอ โดยบอกว่า มีคน 3 คนอยู่ในชีวิตแต่งงานของพระองค์ ซึ่งหมายถึงความสัมพันธ์ของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และคามิลลา พาร์กเกอร์ โบล

สำนักข่าวบีบีซีได้มีการแต่งตั้งผู้พิพากษาอาวุโสเพื่อสอบสวนเรื่องนี้ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และมีรายงานสรุปผลสอบสวนว่า นายบาเชียร์ผู้ที่ทำหน้าที่สัมภาษณ์ครั้งนั้นมีพฤติกรรมที่ละเมิดกฎของบีบีซีเพื่อให้เข้าถึงตัวเจ้าหญิงไดอาน่า และบีบีซีได้ปกปิดข้อเท็จจริงทั้งหมดแม้จะมีการสอบสวนเป็นการภายในไปแล้วก็ตาม

เจ้าชายวิลเลี่ยมกล่าวว่า วิธีการสัมภาษณ์ที่หลอกลวงมีอิทธิพลอย่างมาก การสัมภาษณ์เป็นส่วนสำคัญทำให้ความสัมพันธ์ของชีวิตแต่งงานของเจ้าฟ้าชายชาร์ลและเจ้าหญิงไดอาน่าแย่ลง นอกจากนี้ยังเป็นการทำร้ายผู้อื่นอีกนับไม่ถ้วน หลังจากการสัมภาษณ์กับบีบีซีครั้งนั้น เจ้าชายวิลเลี่ยมกล่าวว่า มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้าเกินจะบรรยายที่ได้รับรู้ถึงความระแวงและความโดดเดี่ยวที่เจ้าหญิงไดอาน่าแสดงออกมาช่วงปีสุดท้ายที่ได้อยู่ด้วยกัน

ด้านเจ้าชายแฮรี่ก็ได้ออกมาแถลงการณ์ประณามเช่นเดียวกัน แม้จะไม่ได้มีการเอ่ยถึงชื่อของบีบีซี แต่ได้เอ่ยถึงสื่อในวงกว้างว่า ผลกระทบจากวัฒนธรรมการเอารัดเอาเปรียบและความไร้จริยธรรมได้เอาชีวิตของเจ้าหญิงไดอาน่าไป และขอบคุณสำหรับความยุติธรรมที่เกิดขึ้นครั้งนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก