ตชด.237 สกัดยาเสพติดล็อตใหญ่ ซุกริมถนน ก่อนส่งขายพื้นที่ตอนใน

กดติดตาม TOP NEWS

ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 237 อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม สกัดจับยาเสพติดล็อตใหญ่นับหมื่นเม็ด ซุกริมถนนก่อนส่งขายพื้นที่ตอนใน

วันที่ 21 ธันวาคม 2564 ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 237 อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม พ.ต.อ.สิปปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผกก.ตชด.23 มอบหมายให้ พ.ต.ท.อนุรักษ์ เสนามาตย์ รองผกก.ตชด.23 ร่วมกับ พ.ต.ต.เฉลิมชัย ศรีทอง ผบ.ร้อย ตชด.ที่ 237 อ.ท่าอุเทน ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครอง นรข. ทหาร กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง แถลงการณ์ตรวจยึด ยาบ้า จำนวน 72,890 เม็ด ได้ที่บริเวณถนนทางหลวงชนบทระหว่างบ้านโนสวรรค์ – บ้านเหล่าสวนกล้วย ใกล้ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 212 พื้นที่ บ.โนนสวรรค์ ต.พะทาย อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม โดยจับกุมได้ หลังมีการเพิ่มมาตรการเข้ม ในการกวาดล้าง สกัดกั้นปราบปรามยาเสพติดช่วงเทศกาลปีใหม่

webp

webp

webp

ซึ่งพ.ต.อ.สิปปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผกก.ตชด.23 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว ปกปิดนามประสงค์สินบนนำจับว่าจะมีการรับส่งยาเสพติดบริเวณถนนบ้านโนนสวรรค์ – บ้านเหล่าสวนกล้วย ใกล้ถนนหมายเลข 212 พื้นที่ บ.โนนสวรรค์ ต.พะทาย อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ต.เฉลิมชัย ศรีทอง ผบ.ร้อย ตชด.ที่ 237 ให้ร่วมบูรณาการกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่นำกำลังไปตรวจสอบ และทำการดักซุ่มในพื้นที่ที่ได้รับแจ้ง ต่อมาเวลาประมาณ 01.00 น.ที่ผ่านมา ได้พบกระสอบปุ๋ยสีน้ำเงิน จำนวน 1 ใบ ภายในพบก้อนวัตถุห่อหุ้มด้วยกระดาษสีเหลืองจำนวน 37 ก้อน แต่ละก้อน มีถุงพลาสติกชนิดกดปิดเปิด สีน้ำเงิน จำนวน 10 ถุง รวม 200 ถุง ภายในถุงพลาสติกชนิดกดปิดเปิด สีน้ำเงิน มียาบ้า บรรจุอยู่จำนวนหนึ่งจึงได้ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ตรวจยึดยาบ้าดังกล่าวไว้เป็นของกลาง นำมาตรวจสอบ/ขยายผลการจับกุมที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 237 อย่างละเอียดอีกครั้ง พบเป็นยาบ้าตรวจนับได้ 72,890 เม็ด จึงได้ทำการบันทึกทำสำนวนส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอุเทน เพื่อดำเนินการทางกฏหมายต่อไปเบื้องต้นจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ เชื่อว่า ของกลางยาบ้าดังกล่าว มีการลักลอบมาจากประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว โดยในช่วงนี้

webp

webp

สถานการณ์โควิด ทำให้ทางชายแดนภาคเหนือ มีการเข้มงวด ส่งผลให้ ขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ลักลอบ ขนยาไอซ์เข้ามาทางชายแดน อีสาน เนื่องจากมีพื้นที่ติดกับแม่น้ำโขงเป็นระยะทางยาว เป็นอุปสรรต่อการสกัดกั้นจับกุมของเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะช่วงนี้ จะมีการนำเข้าบ่อยครั้ง เนื่องจากใกล้ช่วงเทศกาลปีใหม่ เชื่อว่า จะฉวยโอกาสลักลอบเข้ามาพัก เพื่อรอส่งต่อไปขายทางพื้นที่ตอนในของไทย อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนขยายผล ติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี รวมถึง เพิ่มมาตรการเข้มตามแนวชายแดน เนื่องจากช่วงนี้ มีการตรวจยึดจับกุม ยาเสพติดบ่อยครั้งแทบรายวัน.

webp

webp

 

ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครพนม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก