โคราช เตรียมจัดงานเทศกาลเที่ยวพิมาย ประจำปี 2564 กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว

โคราชเตรียมจัดงานเทศกาลเที่ยวพิมาย ประจำปี 2564 ระหว่างวันที่ 22-26 ธันวาคมนี้ กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

วันนี้ (20 ธันวาคม 2564) ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช นายชรินทร์ ทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายสทิศ สิทธิมณีวรรณ ท่องเที่ยว และกีฬาจังหวัดนครราชสีมา นายเศรษฐี แพรกนัทที ปลัดอำเภอพิมาย รักษาการแทนนายอำเภอพิมาย นายทศพร ศรีสมาน ผู้อำนวยการสำนักศิลปากรที่ 10 นครราชสีมา นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา และนางสาวกรรณิการ์ พัฒนพีระเดช นายกเทศมนตรีตำบลพิมาย ได้ร่วมกันถลงข่าวการจัดงานเทศกาลเที่ยวพิมาย ประจำปี 2564 โดยกำหนดการจัดงานระหว่างวันที่ 22-26 ธันวาคม 2564 ณ อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา

การจัดงานเทศกาลเที่ยวพิมาย ประจำปี 2564 จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนกระตุ้นเศรษฐกิจ และสร้างรายได้จากการการท่องเที่ยว ภายใต้มาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยงานเทศกาลเที่ยวพิมายในปีนี้มีกิจกรรมมากมาย ประกอบด้วย การแสดง แสง สี เสียง และสื่อผสม พิมายปุระ The Musical วิมายะนาฏการ ‘‘ยอยศชัยวรมัน น้อมอภิวันท์สดุดี ศรีวิเรนทราศรม’’ ซึ่งจะจัดแสดงทุกวันระหว่างวันที่ 22-26 ธันวาคม 2564 เวลา 19.00 น. ณ บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์พิมาย อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ภายในงานยังมีกิจกรรมแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น อาทิ ตลาดย้อนยุคแสดงวีถีชีวิตของคนในท้องถิ่น, การจำหน่ายอาหารพื้นบ้าน, การแสดง และจำหน่ายสินค้า OTOP และการออกร้านค้าต่างๆ

อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย เป็นโบราณสถานมรดกล้ำค่าของโลก และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย การจัดงานเทศกาลเที่ยวพิมายนอกจากจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวแล้วยังเป็นการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมประเพณีในท้องถิ่นให้คงอยู่สืบไปอีกด้วย.

 

ภาพ/ข่าว ศรัณย์ วงศ์สารสิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมวังผู้ใหญ่" ตรวจเยี่ยมโครงการกำลังใจ ณ เรือนจำจังหวัดนครศรีธรรมราช มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ต้องขังทั้งด้านสุขภาพและอาชีพ
"มทภ.2" ชวนคนไทย เที่ยวปราสาทตาเมือนธม-ตาเมือนโต๊ด-ตาควาย ช็อปสินค้า กระตุ้นเศรษฐกิจชายแดนไทย
“อนุทิน” บอกไม่เกี่ยวแล้ว “ภูมิธรรม” สอบเขากระโดง ย้ำทำทุกอย่างทำตามขั้นตอน ตั้งแต่ก่อนนั่ง มท.1
โอละพ่อ ! ช่างก่อสร้าง อ้างถูกโกงค่าแรง ที่แท้เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์
สระแก้ว ย้ายด่วนเรื่องฉาวครูลวนลามเด็กนักเรียนหญิง
“ไอซ์” 1 ใน 5 ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีปล้นเงิน 3.4 ล้าน กลางห้างดังย่านลาดพร้าว ย่องเข้ามอบตัวแล้ว
“ทบ.” รับมอบเหรียญมงคล 700 เหรียญ ส่งกำลังใจให้ทหารชายแดนไทย-กัมพูชา ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ
ฉะเชิงเทรา ปลาช่อนลอดถ้ำสมุนไพร ของดี 8 ริ้วที่ต้องบอกต่อ
ผบ.กองเรือยุทธการ ลงพื้นที่ นรข.อุบลฯ เยี่ยมครอบครัว 'จ่าชล' ทหารหมวดเรือชายแดนเกาะกูด ที่ภรรยาใกล้คลอด สร้างขวัญกำลังใจ
ศาลบุรีรัมย์ พิพากษาจำคุก 12 เดือน “ชูวิทย์” หมิ่นประมาท “ศักดิ์สยาม–เนวิน” กล่าวหาเท็จทุจริตรถไฟฟ้าสายสีส้ม–ฮุบที่ดินร.ฟ.ท.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น