สุชาติ ซัดแหลก ภราดร ปมพูดว่า นายกฯ แต่ไม่มีข้อมูล

กรณี ที่ ส.ส.ภูมิใจไทยได้โพสต์เฟซบุ๊กวิพากษ์วิจารณ์ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นตัวถ่วงในการฉีดวัคซีน

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส. จังหวัดอ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ออกมาตำหนินายกฯเป็นตัวถ่วงการกระจายวัคซีน ว่า คุณพูดออกมาคุณรู้หรือยังว่าคุณได้วัคซีนเท่าไหร่จึงจะเปิดให้ walk in จะพูดเอามันไม่ได้ คนเป็น ส.ส.ต้องมีวุฒิภาวะในการที่จะพูด ซึ่งตนไม่อยากพูดเรื่องนี้ เพราะเป็นน้องรู้จักกัน แต่การจะพูดอะไรต้องมีความคิด ต้องรู้ว่าการจะเปิดฉีดวัคซีน walk-in ตอนนี้มีวัคซีนในมือเท่าไหร่ อย่างกระทรวงแรงงานได้วัคซีนมา 1 ล้าน 5 แสนโดส แต่ปรากฏว่ามีผู้ประกันตนใน กทม. 3 ล้าน 5 แสนคน ตนก็ต้องบริหารจัดการ สมมุติประกาศออกไปให้ walk-in ได้ ทุกคนก็มากันหมด ดังนั้นขอให้นำความจริงมาพูดกัน

เมื่อถามว่ากรณีที่นายภราดร ออกมาแสดงความคิดเห็นเช่นนี้ ถือเป็นการปกป้องนายอนุทิน ชาญวีรกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่ถูกนายกรัฐมนตรีเบรคเรื่องของการฉีดวัคซีน walk-in หรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า การจะปกป้องอะไรต้องมีวุฒิภาวะในการพูด และพูดอะไรต้องรับผิดชอบคำพูด ตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่า มีวัคซีนกี่โดสแล้วจะเปิดให้ walk in ต้องคิดให้เป็น ถ้าคิดเป็นแล้ว ก็พูดเป็น ไม่อยากทะเลาะ เพราะรู้จักกันทั้งนั้น แต่ถ้าไม่พูดประชาชนที่คอยตามหรือคิดสนุกตาม ตนพูดในฐานะพื้นฐานคนทำงาน

“คนแห่ไปหมื่นคนแต่มีวัคซีนแค่ 1,000 แล้วจะตอบคำถามคนอีก 9,000 คนอย่างไร คำพูดคำจา ต้องมีวุฒิภาวะ ผมไม่อยากพูด เพราะรู้จักกันทั้งนั้น แต่ไม่พูดไม่ได้ เพราะเป็นสิ่งที่ผมกำลังจะทำกระจายฉีดวัคซีนในกรุงเทพฯ ซึ่งกระทรวงแรงงานจัดจุด 45 จุด และมีการบริหารข้อมูล ผู้ประกันตนนัดเวลาล่วงหน้า ไม่ใช่ออกมาพูดเอาคะแนนเสียง พูดโดยให้คนเชียร์ แต่ไม่รู้จุดจบจะเป็นอย่างไร เราทำงานต้องมีแผน สามารถตอบแทนได้หมด”

พร้อมกันนี้นายสุชาติ ไม่ขอก้าวล่วง ว่าเรื่องที่นายภราดร ออกมามีผู้ใหญ่ภายในพรรครู้เห็นหรือไม่ แต่ขอเตือนว่าหากเราเป็นส.ส. ไม่ว่าฝ่ายค้านหรือรัฐบาล การจะพูดอะไรต้องรับผิดชอบคำพูดตัวเอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก