ภราดร เผยผู้ใหญ่ ภท.เตือนใช้วิธีสื่อสารที่นุ่มนวล

กรุงเทพฯ 20 พ.ค.-  โฆษกพรรคภูมิใจไทย เผยผู้ใหญ่ในพรรคเตือนให้ใช้วิธีสื่อสารที่นุ่มนวล ยันไม่ได้ตำหนินายกฯ แต่ต้องการชี้ความไม่พร้อมของระบบหมอพร้อม ยังข้องใจ “วอล์คอิน” กับ “ออนไซด์”แตกต่างกันตรงไหน

นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง และโฆษกพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการโพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์นายกรัฐมนตรี เรื่องการกระจายการฉีดวัคซีนโควิด-19 ว่า หลังจากที่โพสต์เฟซบุ๊ก มีผู้ใหญ่ในพรรคภูมิใจไทย โทรศัพท์มาหาตน เพื่อพูดในกรณีที่เกิดขึ้น ซึ่งตนได้ชี้แจงรายละเอียดไปแล้ว และผู้ใหญ่ในพรรคให้ใช้วิธีการสื่อสารอื่นที่นุ่มนวลกว่านี้ อย่างไรก็ตาม ข้อความที่ตนโพสต์ ต้องการชี้ให้เห็นถึงความไม่พร้อมของระบบหมอพร้อม ที่ทำให้ประชาชนไม่สามารถเข้าถึงระบบการจองฉีดวัคซีนได้ ไม่ใช่การตำหนินายกรัฐมนตรี สำหรับสาเหตุที่ตนเลือกโพสต์เฟซบุ๊กแทนการสื่อสารภายในรัฐบาล เพราะขณะนี้สภาผู้แทนราษฎรยังไม่เปิดสมัยประชุม จึงไม่มีเวทีสื่อสาร

โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า การบริหารการฉีดวัคซีน ที่นายกรัฐมนตรี ระบุว่าไม่มีวอล์คอิน แต่ให้ออนไซด์นั้น ตนสงสัยว่าระบบการทำงานแตกต่างกันตรงไหน เมื่อระบบวอล์คอิน คือการเข้ารับวัคซีนที่จุดบริการโดยไม่ลงทะเบียนมาก่อน ซึ่งเหมือนกับออนไซด์ ดังนั้นสิ่งที่รัฐบาลควรเร่งดำเนินการ คือหาวิธีบริหารจัดการให้ประชาชนได้รับวัคซีนอย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเรียกว่าเป็นวอล์คอิน หรือวิธีการใดก็ตาม

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อบจ.สงขลา จัดทำแผนกองทุนฟื้นฟูฯ ปี 69 ตอบโจทย์พื้นที่
โคราชปิ๊งไอเดียสุขภาพตาเด็ก ป.1–6 กว่า 5 พันคนเข้าคัดกรอง เจอผิดปกติ 500 คน ได้แว่นใหม่เสริมการเรียน
เทศบาลเมืองชลบุรีจัดแถลงข่าวประเพณีการแข่งขัน วิ่งควาย จังหวัดชลบุรี ครั้งที่ 154
เชียงใหม่ ภารกิจรับผู้ป่วยฉุกเฉินทางอากาศ ช่วยเหลือผู้ป่วยหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน
กรมชลประทานจัดสัมมนา รับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 4 (การประชุมปัจฉิมนิเทศ เวทีที่ 2) ตามโครงการศึกษาความเหมาะสมระบบชลประทาน
"ทัพภาค 1" เดือดประณาม "ผู้นำกัมพูชา" เลิกหลบหลังผู้หญิง จี้แสดงความจริงใจยึดเจรจาสันติ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​