มช. ปิดคณะรัฐศาสตร์ฯ หลังพบนักศึกษาและบุคลากร ติดเชื้อ 4 ราย

กดติดตาม TOP NEWS

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แจ้งปิดคณะรัฐศาสตร์ฯ หลังพบนักศึกษาและบุคลากร ติดเชื้อแล้ว 4 ราย มั่นใจคุมอยู่ ด้านสาธารณสุข อ.สารภี ยืนยันผลตรวจผู้สัมผัสเสี่ยงสูง โอมิครอน 4 ราย ผลตรวจ RT-PCR เป็นลบ

วันนี้ (15 ธ.ค. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประกาศปิดพื้นที่ในระหว่างวันที่ 15 – 17 ธันวาคม 2564 หลังพบบุคลากรและนักศึกษาติดเชื้อโควิด 19 จำนวน 4 ราย เพื่อทำความสะอาดตามมาตรการควบคุมโรคติดต่อ พร้อมให้บุคลากร และนักศึกษาสังเกตอาการ โดยมีรายงานว่ามีผู้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อเบื้องต้นเกือบ 10 ราย

ขณะที่ผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระบุว่า ทุกคณะ และหน่วยงานของมหาวิทยาลัย มีมาตรการป้องกันและควบคุมโควิด 19 อย่างเคร่งครัด และการแพร่ระบาดที่พบที่คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ อยู่ในการควบคุม มั่นใจไม่ขยายเป็นคลัสเตอร์ โดยล่าสุดนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 33,549 คน หรือคิดเป็นร้อยละ 95.07 ส่วนบุคลากรฉีดวัคซีนแล้ว 12,687คน คิดเป็นร้อยละ 98.32

webp

webp

webp

ส่วนที่เมื่อวานนี้ (14 ธันวาคม ) มีรายงานจากสำนักงานสาธารณสุขอำเภอสารภี ระบุพบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงผู้ติดเชื้อโควิด 19 โอมิครอน ในพื้นที่หมู่ 5 ต.ยางเนิ้ง จำนวน 4 ราย และ ศปก.อ.สารภี มีคำสั่งควบคุมพื้นที่บ้านหลังดังกล่าวระหว่างวันที่ 14 – 28 ธันวาคม ล่าสุดเช้าวันนี้ (15 ธันวาคม) สำนักงานสาธารณสุขอำเภอสารภี รายงานผลการตรวจหาเชื้อด้วยวิธี RT PCR ยืนยันผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้ง 4 ราย ผลเป็นลบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก