“ก้าวไกล” แย้มเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่า กทม.ช่วง มกราคม!

“ก้าวไกล” แย้มเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่า กทม.ช่วง มกราคม!

วันนี้ นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ของพรรคก้าวไกลว่า ขอให้รอดูตอนคิกออฟเปิดตัวในเดือนมกราคม โดยคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงกลางเดือนเป็นต้นไป ซึ่งเป็นบุคคลที่เป็นที่รู้จักแน่นอน สำหรับนโยบายของพรรคนั้นมั่นใจว่าจะเอาชนะใจคนกรุงได้ ซึ่งตนคิดว่าเราทำนโยบายมานานแล้ว และนโยบายคงจะต้องตอบสนองชีวิตของคนกทม.ทุกกลุ่ม คงไม่ใช่การเน้นความเจริญเติบโตของเมือง โดยผู้ที่อาศัยอยู่ในกทม.มีความเหลื่อมล้ำในคุณภาพของชีวิต ทั้งนี้ สนามเลือกตั้งกทม.คงจะมีการแข่งขันกันสูง เนื่องจากไม่ได้เลือกตั้งกันมานาน อีกทั้งผู้ว่าฯ คนปัจจุบันก็อยู่มานาน 5 ปีกว่าแล้ว ปัญหาของกทม.ก็มีจำนวนมาก เราจะเห็นว่ากลไกของกทม.มีปัญหาจริงๆ เมื่อเผชิญกับวิกฤตโควิด ซึ่งมีหลายเรื่องที่เราจะต้องปฏิรูปและยกระดับ

นายชัยธวัช กล่าวต่อว่า การแข่งขันของฝ่ายต่างๆ น่าจะมีหลายทีมที่แข่งขันกัน ไม่ว่าจะเป็นผู้สมัครของพรรคก้าวไกล นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง และอาจจะมีคนของพรรคพลังประชารัฐ ที่ไม่ใช่ พล.ต.อ.อัศวิน เพราะอาจจะไม่สามารถตกลงกันบางเรื่องได้ลงตัว อีกทั้งไม่แน่ใจว่าพรรคกล้ากับพรรคไทยสร้างไทย จะส่งผู้สมัครหรือไม่ และอาจจะมีผู้สมัครอิสระอื่นๆ อีกด้วย อย่างรไรก็ตามไม่มีความชัดเจนว่าตกลงจะมีการเลือกตั้งในเดือนมีนาคมจริงหรือไม่ แม้กระทั่งพรรคร่วมรัฐบาลอย่างพรรคประชาธิปัตย์ ถึงขนาดต้องทวงถามผ่านทางสาธารณะว่าต้องตอบให้ชัด ว่าจะเลือกตั้งเดือนมีนาคมจริงหรือไม่ ซึ่งบางกระแสข่าวก็บอกว่าอย่างเร็วที่สุดจะเป็นเดือนพฤษภาคม หรืออาจจะหลังการเลือกตั้งใหญ่เลยด้วยซ้ำ นี่เป็นปัญหาที่ทำให้ที่ผ่านมา พรรคก้าวไกลจึงยังไม่เปิดแคมเปญกทม.

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น