สุดสลด! เฮลิคอปเตอร์กองทัพอากาศตก ที่ประเทศอินเดีย พบรอดชีวิตเพียง 1 ราย

สุดสลด! เฮลิคอปเตอร์กองทัพอากาศตก ที่ประเทศอินเดีย พบรอดชีวิตเพียง 1 ราย

วันที่ 9 ธันวาคม 2564 เว็บไซต์บีบีซี และซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เกิดเหตุโศกนาฏกรรมสุดช็อก เฮลิคอปเตอร์กองทัพอากาศอินเดียตกในป่า เขตพื้นที่เมืองคูนูร์ ในรัฐทมิฬนาฑู ทางตอนใต้ของประเทศอินเดีย ซึ่งมี พล.อ.พิพิน ระวัฒน์ เสนาธิการกลาโหม และผู้บัญชาการทหารสูงสุด พร้อมด้วยภรรยา นั่งโดยสารไปด้วย ซึ่งได้รับการยืนยันว่า ทั้งสองเสียชีวิต

เฮลิคอปเตอร์ดังกล่าวเป็นรุ่น Mi-17V5 ผลิตโดยรัสเซีย บรรทุกผู้โดยสารรวมทั้งนักบินและลูกเรือไปทั้งหมด 14 ราย เพิ่งบินออกจากฐานทัพในเมืองซูลูร์ ในช่วงเช้าของวันที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา และกำลังมุ่งหน้าไปยังเมืองเวลลิงตัน ซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ถึง 100 กิโลเมตร โดย พล.อ.ระวัฒน์ มีกำหนดจะไปเยี่ยมวิทยาลัยเสนาธิการกลาโหม

กระทั่งถึงจุดเกิดเหตุที่เป็นเนินเขา เฮลิคอปเตอร์ประสบเหตุตกลงพื้นก่อนเกิดเปลวเพลิงลุกไหม้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 13 ราย มีเพียง 1 รายที่รอดชีวิต ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ซึ่งรายงานระบุว่า คือกัปตัน ซึ่งทำงานที่วิทยาลัยเสนาธิการกลาโหม

ภาพและคลิปวิดีโอที่ถูกแชร์ในโซเชียลมีเดีย เผยให้บริเวณจุดเกิดเหตุ มีกลุ่มควันหนาทึบลอยออกมาจากซากเฮลิคอปเตอร์ที่พังยับเยิน ในขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่พยายามเข้าไปช่วยดับไฟที่ลุกท่วม ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งบอกกับสื่อท้องถิ่นว่า เขาได้ยินเสียงดังมาก ก่อนจะเห็นเฮลิคอปเตอร์ตกลงมาจากท้องฟ้าพุ่งใส่ต้นไม้

ทางกองทัพอากาศอินเดีย ระบุว่า ได้สั่งการให้ดำเนินการสอบสวนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ซึ่งเบื้องต้นระบุว่าขณะเกิดเหตุสภาพอากาศมีหมอกหนา ในคณะที่ทางด้านคณะกรรมการความมั่นคงได้จัดประชุมฉุกเฉิน โดยมี นเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย เป็นประธาน

ขณะที่ในบัญชีทวิตเตอร์ของ นายกรัฐมนตรีอินเดีย ได้กล่าวแสดงความเสียใจ ระบุว่า “พล.อ.พิพิน ระวัฒน์ ผู้นำประสบการณ์มากมายรับใช้กองทัพ ชาวอินเดียจะไม่มีวันลืมเขา ผู้รักชาติอย่างแท้จริง… การจากไปของเขาทำให้เราเสียใจอย่างสุดซึ้ง”

สำหรับ พล.อ.ระวัฒน์ วัย 63 ปี ได้รับแต่งตั้งให้เป็นเสนาธิการกลาโหมคนแรกของอินเดีย ในเดือนมกราคม 2562 เขามีชื่อเสียงว่าเป็นทหารที่แข็งแกร่งและเป็นแม่ทัพที่สร้างแรงบันดาลใจ รวมทั้งในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เขามุ่งเน้นเรื่องการปรับปรุงกองทัพให้ทันสมัย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น